Sống Trong Nhận Biết (Tạp Bút) - Đoàn Quý Lâm

145.000₫
Trạng thái: Hết hàng

Tác giả: Đoàn Quý Lâm

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Số trang: 280

Hình thức bìa: Bìa mềm

Ngày xuất bản: 05/2024

Sống Trong Nhận Biết (Tạp Bút) - Đoàn Quý Lâm

Bạn là đặc biệt trong sự bình thường

Chuyện kể rằng, ở những thời khắc cuối cùng của cuộc đời thế gian, Albert Einstein trở nên rất xúc động trước sự vô tận của vũ trụ cũng như hành trình linh hồn.

Khi được hỏi liệu ông có muốn tiếp tục trở thành nhà khoa học vĩ đại nếu có kiếp sau, Einstein dứt khoát nói không. Người mà ông muốn trở thành chỉ là thợ sửa ống nước. Theo ông, một người vô danh sẽ ít bị cản trở hơn, dễ dàng tận hưởng cuộc sống hơn, giao cảm với hiện hữu sâu sắc hơn.

Điều này cho ta thấy rõ sự thông minh, can đảm vượt trội của Đức Phật. Ông không cần đến kiếp sau để hành động. Đang là hoàng tử, Siddhartha Gautama dứt áo một phát ra đường tay trắng chân trần hành khất để tìm chân lý.

Chúng ta cũng nhớ lại lời của Chúa Jesus: “Người giàu vào nước trời còn khó hơn lạc đà chui qua lỗ kim”.

Và đây đang là thế kỷ 21, mọi thứ đã khác đi rất nhiều. Con người có thể không cần từ chối địa vị, danh tiếng, gia sản…, để chạm tới đời sống tâm linh. Tuy nhiên, bạn phải đủ tỉnh thức để chúng hỗ trợ chứ không cản đường, không là gánh nặng. Nếu quá bám chấp, bám víu, bạn sẽ đánh mất cơ hội có được những thứ vinh quang hơn, cao cấp hơn.

Mỗi chúng ta đều huy hoàng hơn rất nhiều so với những khái niệm về thành công, thất bại của đời sống thế tục. Bậc thầy là người nhìn thấy tất cả đều mang tố chất của bậc thầy. Việc xem người này đặc biệt hơn người khác hoàn toàn xa lạ trong nhận thức của họ.

Dũng mãnh hiện lên Thượng Đế tính trong mình nhé, các bậc thầy của tôi ơi!

Sách Sống Trong Nhận Biết (Tạp Bút) - Đoàn Quý Lâm

zalo