Sự Can Dự Về An Ninh Của Mỹ Với Đông Nam Á Dưới Thời Chính Quyền Bill Clinton Và George W. Bush - Phạm Cao Cường

287.200₫ 359.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 100 sản phẩm

Tác giả: Phạm Cao Cường

Hình thức: Bìa mềm, 16 x 24 cm, 638 trang

Nhà xuất bản: Khoa Học Xã Hội Hà Nội, 2022

Sự Can Dự Về An Ninh Của Mỹ Với Đông Nam Á Dưới Thời Chính Quyền Bill Clinton Và George W. Bush - Phạm Cao Cường

Trong hàng thế kỷ nay, Mỹ luôn khẳng định mình là một quốc gia siêu cường về kinh tế, chính trị và quân sự. Mỹ đã áp dụng nhiều chính sách tại các quốc gia/khu vực trên thế giới, đặc biệt là các chính sách can dự về an ninh, không nằm ngoài mục tiêu khẳng định vị thế của Mỹ trên quy mô toàn cầu.

Sau khi chiến tranh Lạnh kết thúc và sau sự kiện khủng bố tại Mỹ ngày 11/9/2001, Đông Nam Á đã dần được coi là “mặt trận thứ hai” trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu của Mỹ. Bởi tại đây Mỹ có những đồng minh quan trọng và cũng có những “thế lực” tiềm tàng mà Mỹ cần để tâm. Bên cạnh đó sự nổi lên của Nhật Bản, Liên minh Châu u (EU) hay đặc biệt là Trung Quốc tại khu vực này lại càng khiến Mỹ muốn khẳng định vị thế của mình và ngăn chặn những thế lực có thể làm ảnh hưởng tới vị thế của Mỹ.

Bằng cách xem xét mối quan hệ giữa Mỹ với Đông Nam Á trên cả hai bình diện khu vực và song phương, điều vốn ít được áp dụng song hành trong các nghiên cứu trước, tác giả Phạm Cao Cường sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vai trò và vị trí của Đông Nam Á trong chính sách an ninh của Mỹ dưới thời chính quyền Bill Clinton và George W. Bush. Nhờ sự công phu và tâm huyết trong quá trình nghiên cứu, công trình này của Phạm Cao Cường còn được liệt kê trong danh mục các công trình nghiên cứu về Tổng thống Mỹ Bill Clinton tại Thư viện và Bảo tàng Tổng thống Clinton nằm trong Công viên và Trung tâm Tổng thống Clinton tại Little Rock, Arkansas.

zalo