Thần Thoại Ai Cập - Lewis Spence

160.000₫ 200.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 149 sản phẩm

Tác giả: Lewis Spence

Hình thức: bìa mềm

Kích thước: 16x24cm

Số trang: 346 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Thanh Niên, 2023

Thần Thoại Ai Cập - Lewis Spence

Thế gian từ đâu mà có? Con người được tạo thành như thế nào? Từ thuở sơ khai, đây đã là những câu hỏi mà con người từ Đông sang Tây mải mê tìm lời giải đáp. Ai cập - một trong những nền văn minh đầu tiên của nhân loại - cũng không ngoại lệ. Trải qua mấy ngàn năm lịch sử bên dòng sông Nile màu mỡ, bên cạnh các tàn tích cổ, hệ thống thần linh cũng là một yếu tố quan trọng góp phần vào sự đa dạng, phong phú của văn hóa Ai Cập.

Với nguồn tài liệu phong phú, sự dày công nghiên cứu và cách tiếp cận khác biệt, qua Thần thoại Ai Cập, Lewis Spence đã vẽ một bức tranh tỉ mỉ về hệ thống thần linh Ai Cập. Cuốn sách là những tích truyện huyền thoại: là cuộc chiến bất tận giữa Set và Osiris, là hành trình tái sinh của thần Mặt Trời Ra, là nữ thần Isis thông minh ma mãnh… là các vị vua, hoàng tử, người thường, anh hùng, các cuộc chiến, số phận của những người chết được đưa đến Sảnh Phán xử của Osiris…

Không chỉ thuật lại đầy đủ những tích truyện về thần và người của Ai Cập, Thần thoại Ai Cập còn có sự so sánh với một số thần thoại của các nền văn hóa khác, giải thích về sự giao thoa văn hóa với phương Tây trong 3000 năm lịch sử Ai Cập cổ đại. Cuốn sách cũng đi sâu vào thần thoại về một số vị thần tiêu biểu; đây là những vị thần đã trở thành biểu tượng cho một số tôn giáo có sức ảnh hưởng lớn ở Ai Cập cổ đại.

Ngoài ra, cuốn sách còn có thêm 50 tranh ảnh minh họa, với mong muốn rằng, thông qua việc tận mắt thấy được những tàn tích, người đọc sẽ phần nào hình dung được một nền văn minh Ai Cập cổ đại một thời rực rỡ.

Sách Thần Thoại Ai Cập của tác giả Lewis Spence

Thông tin về tác giả Lewis Spence

Lewis Spence (1874-1955) là một nhà nghiên cứu văn học dân gian và học giả huyền bí người Scotland, đồng thời, ông còn là một nhà thơ. Sau khi tốt nghiệp đại học Edinburgh, ông làm việc trong ngành báo chí đến năm 1909. Ông từng là biên tập viên cho các tờ báo: The ScotsmanThe Edinburgh Magazine và The British Weekly. Lewis Spence dành nhiều sự quan tâm đến thần thoại và văn hóa dân gian của nhiều nền văn hóa khác trên toàn thế giới. Những nỗ lực nghiên cứu sâu rộng của ông đã cho ra kết quả là nhiều cuốn sách giá trị về lĩnh vực thần thoại huyền bí học, tiêu biểu như: The Myths of Mexico and Peru (Thần thoại Mexico và Peru), The Civilisation of Ancient Mexico (Nền văn minh Mexico cổ đại), Popol Vul, The Myths of the North American Indians (Thần thoại người Anh-điêng)…

zalo