The Little Book - Định Giá Cổ Phiếu Đầu Tư Giá Trị - Aswath Damodaran

127.200₫ 159.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 0 sản phẩm

Tác giả: Aswath Damodaran

Dịch giả: Dương Bùi

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20 cm, 304 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Dân Trí, 2023

The Little Book - Định Giá Cổ Phiếu Đầu Tư Giá Trị - Aswath Damodaran

Định giá là hoạt động trọng tâm của mọi quyết định đầu tư, cho dù bạn đang cân nhắc giữa việc mua, bán hay tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. Trong cuốn sách “The little book - Định giá cổ phiếu, đầu tư giá trị”, chuyên gia Aswath Damodaran giải thích các kỹ thuật định giá theo từng bước khoa học và thực tiễn để bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể thấu hiểu, từ đó chủ động và hiệu quả hơn trong việc nghiên cứu dữ liệu, tự mình định giá và chọn cổ phiếu.

Bạn có biết một cổ phần tại Google hoặc Apple thực sự đáng giá như thế nào không? Giá trị của một căn hộ hoặc ngôi nhà mà bạn vừa mua thì sao? Bạn có nên quan tâm không? Biết được giá trị của một cổ phiếu, trái phiếu, hoặc bất động sản có thể không phải là điều kiện tiên quyết để đầu tư thành công, nhưng nó giúp bạn có nhiều thông tin hơn khi đưa ra quyết định.

Hầu hết các nhà đầu tư coi việc định giá một tài sản là nhiệm vụ khó khăn - một cái gì đó quá phức tạp và rắc rối đối với các kỹ năng của họ. Do đó, họ giao việc này cho các chuyên gia (nhà phân tích nghiên cứu tài sản, nhà thẩm định) hoặc bỏ qua hoàn toàn. Damodaran lại tin rằng, việc định giá, về cốt lõi là rất đơn giản, và bất kỳ ai sẵn sàng dành thời gian thu thập và phân tích thông tin đều có thể làm được - và cuốn sách này sẽ trợ giúp độc giả trong bài tập định giá. Cuốn sách cũng sẽ loại bỏ những yếu tố “huyền bí” khỏi quá trình đánh giá và cung cấp các quan điểm từ góc nhìn của các nhà phân tích, để bạn tự quyết xem những nhận định đó có hợp lý hay không.

Trong từng trang sách, Damodaran chắt lọc cho độc giả các nguyên tắc cơ bản của việc định giá, đồng thời phát triển các mô hình và công thức mà bạn có thể dễ dàng hiểu và sử dụng. Ông trình bày hai hướng tiếp cận chính là định giá nội tại và định giá tương đối, cũng như cách áp dụng các giải pháp định giá vào từng công ty một cách hợp lý, điều chỉnh theo những đặc điểm riêng về lợi nhuận, mức độ tăng trưởng và sự rủi ro của các doanh nghiệp.

Cuốn sách bao gồm nhiều ví dụ minh họa thực tiễn. Hãy dõi theo cách Damodaran định giá các công ty thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh, bất kể vị thế của nó trên thị trường hay nó đang ở giai đoạn nào của vòng đời doanh nghiệp - để từ đó, bạn rút ra những kinh nghiệm quý báu cho chính bản thân mình. Những bước hướng dẫn đáng tin cậy trong The little book - Định giá cổ phiếu, đầu tư giá trị” sẽ không chỉ giúp bạn định giá công ty một cách chủ động và hiệu quả hơn, mà còn giúp bạn hiểu hơn về việc định giá do những người khác thực hiện, tạo ra nền tảng vững chắc để bạn gia tăng tỷ lệ chiến thắng của mình trên thị trường chứng khoán.

Một số nhận xét

“Định giá chính là một hoạt động trọng tâm trong nền kinh tế tự do. Do đó, sở hữu kiến thức về các khái niệm xoay quanh định giá sẽ là một ưu thế tuyệt vời. Aswath Damodaran đã mang những ý tưởng này vào thực tế cuộc sống nhiều hơn bất kỳ ai mà tôi từng biết. Tôi mong bạn sẽ thích Định giá cổ phiếu, đầu tư giá trị và gặt hái được lợi ích từ những bài học trong sách.” - Michael J. Mauboussin - Giám đốc chiến lược đầu tư tại Legg Mason Capital Management, giáo sư thỉnh giảng tại Trường Kinh doanh Columbia

“Toàn bộ những ý tưởng tạo nên nền tảng cho việc định giá doanh nghiệp đều có trong cuốn sách này, với lối viết chặt chẽ, rõ ràng, sắc sảo và thông minh.” - Giáo sư Anant K. Sundaram, Trường Kinh doanh Tuck, Đại học Dartmouth

“Định giá cổ phiếu, đầu tư giá trị là một cuốn sách tuyệt vời mà tôi sẽ giới thiệu cho các học viên và bạn bè của mình. Cuốn sách này là sự tổng hợp ấn tượng những lý thuyết đúng đắn kèm theo cách thực hành tốt nhất. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể hiểu được nội dung. Đây cũng là kiến thức bổ sung quan trọng cho thư viện của các chuyên gia tài chính. Hãy mua sách đi, đừng do dự.” - Pablo Fernandez, Giáo sư Tài chính tại Trường Kinh doanh IESE, Tây Ban Nha

Thông tin tác giả

Tác giả Aswath Damodaran

Aswath Damodaran

Là Giáo sư Tài chính tại Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York. Ông giảng dạy các khóa học MBA về tài chính doanh nghiệp và định giá vốn cổ phần. Các nghiên cứu của ông chủ yếu xoay quanh vấn đề định giá, quản lý danh mục đầu tư và tài chính doanh nghiệp ứng dụng. Ông đã viết ba cuốn sách về định giá vốn cổ phần và hai cuốn về tài chính doanh nghiệp.

zalo