Thói Quen Để Trở Thành Tỷ Phú - John Lee

127.200₫ 159.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 50 sản phẩm

Tác giả: John Lee

Dịch giả: Đỗ Ngọc Luyến, Hoàng Thị Thủy Tiên

Hình thức: Bìa mềm, 204 trang

Nhà xuất bản: NXB Công Thương, 2023

Thói Quen Để Trở Thành Tỷ Phú - John Lee

Bạn đang làm việc chăm chỉ tại sao phải sống một cuộc sống khổ sở vì tiền? Tại sao bạn không được tự do tâm trí khỏi mối lo tiền bạc?

Trong quyển sách “Thói quen để trở thành tỷ phú” tác giả John Lee nỗ lực chia sẻ đến quý độc giả 10 phương pháp thực tế để những người bình thường cũng có thể trở nên giàu có chứ không diễn giải sâu về những kiến thức tài chính mang tính lý thuyết.

Là một người Hàn Quốc, tác giả hiểu sâu sắc rằng đa số mọi người đều không được học về đồng tiền. Người Hàn Quốc thường rất kiêng kỵ khi nói một cách chân thật về tiền. Dĩ nhiên học sinh và sinh viên cũng không được giáo dục về đồng tiền cho đến khi tốt nghiệp đại học. Thậm chí họ còn được dạy cách tránh xa đồng tiền nữa. Một lí do khác là mặc dù đang sống trong xã hội chủ nghĩa tư bản nhưng người Hàn Quốc không hiểu điều gì làm cho tư bản tự vận hành mà đa số còn chọn sống một cuộc sống xa rời tiền bạc.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các công ty đầu tư quỹ của mình, tác giả đúc kết lại qua quyển sách “Thói quen để trở thành tỷ phú” nhằm giúp cho những người không phải là chuyên gia kinh tế cũng có thể dễ dàng chuẩn bị cho đầu tư cho tương lai của mình thông qua 10 bước cụ thể như sau:

 • Bước chuẩn bị: Bắt đầu cuộc hành trình

 • Bước 1: Lập bảng thống kê tài sản và nợ

 • Bước 2: Lập bảng thống kê thu chi

 • Bước 3: Giảm nợ

 • Bước 4: Đầu tư mỗi ngày 10 đô la bằng tiền nhàn rỗi

 • Bước 5: Tận dụng các quỹ an sinh xã hội

 • Bước 6: Tham gia quỹ đầu tư tiết kiệm

 • Bước 7: Đồng hành cùng gia đình tiến đến tự do tài chính

 • Bước 8: Xây dựng kế hoạch cụ thể

 • Bước 9: Nhận ra rằng bạn là chuyên gia

 • Bước 10: Bắt đầu ngay với tư duy tích cực

Trích đoạn sách Thói Quen Để Trở Thành Tỷ Phú

Việc giải phóng khỏi những nỗi lo về tiền bạc, nghĩa là tự do về kinh tế thì chúng ta mới có thể đạt được sự độc lập về mặt kinh tế. Nếu bạn thực sự muốn tự do về tài chính thì phải suy nghĩ sâu sắc xem chủ nghĩa tư bản là gì, làm thế nào để thiết lập mối quan hệ mật thiết với tiền. Bạn phải hiểu việc để tiền làm việc cho bạn có nghĩa là gì, và bạn phải cam kết thực hành nó.

Quá trình đạt được tự do tài chính giống với quá trình chúng ta nỗ lực để có được một cơ thể khỏe mạnh vậy. Quá trình để độc lập về tài chính được gọi là quá trình chăm sóc sức khỏe tài chính (finance fitness). Giống như việc để giữ được một thân thể khỏe mạnh thì phải tập thể dục mỗi ngày, việc độc lập về kinh tế cũng vậy, phải duy trì lối sống trở thành người giàu mỗi ngày thì mới có khả năng được.

Độc lập về kinh tế thì ai cũng có thể làm được. Trước hết phải thoát ra khỏi nỗi lo sợ mơ hồ rằng “Giờ phải làm sao đây?”

Để làm được việc đó trước hết phải thật sự khát khao độc lập về kinh tế. Nhưng để làm được điều này chúng ta cần chuyển đổi lối sống sai lầm từ trước đến nay thành lối sống có thể đạt được độc lập về kinh tế. Để được độc lập về mặt kinh tế thì không thể nào đạt được trong một sớm một chiều. Mỗi ngày phải duy trì thói quen tiêu dùng tốt, nếu như bạn duy trì lối sống luôn để cho tiền nhàn rỗi mà bạn tích lũy được có cơ hội làm việc trong 1 thời gian dài thì việc độc lập về kinh tế tuyệt đối không phải là một việc khó nữa. Việc trở thành người giàu có thể đạt được hay không phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Bạn phải thật sự khát khao trở thành người giàu. Và quyển sách này chính là quyển sách giúp bạn làm được điều đó.

Thông tin tác giả

John Lee

Là một tỷ phú tự thân, đồng thời là chuyên gia về quản lý quỹ đầu tư. Từ năm 1991 – 2005, ông làm việc tại Scudder Stevens & Clark – công ty quản lý tài chính đầu tiên trên thế giới – phụ trách quản lý Quỹ đầu tư Hàn Quốc (Korea Fund) và trở thành một tên tuổi lớn trong vai trò của một nhà quản lý quỹ đầu tư. Từ năm 2014 – 2022, ông là Tổng giám đốc điều hành của Công ty Quản lý tài sản Meritz.

Khi đang làm Tổng giám đốc của Công ty Quản lý tài sản Meritz, vì muốn giúp thay đổi những nhận thức sai lầm về tài chính cho người dân Hàn Quốc, ông đã triển khai chương trình vận động độc lập tài chính qua một hành trình xe buýt xuyên Hàn Quốc trong 5 năm để giảng khoảng 1.000 buổi giảng và gặp khoảng 40.000 người. Ông cũng mở kênh YouTube để giải thích cho mọi tầng lớp xã hội về tầm quan trọng của việc xóa mù tài chính và có sự hiểu biết đúng đắn về đầu tư.

zalo