Thư Viện Của Những Thần Tượng - Lee Ha-young

108.000₫ 135.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 300 sản phẩm

Tác giả: Lee Ha-young

Dịch giả: Tâm An

Ngày xuất bản: 04 - 2024

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Hình thức bìa: Bìa mềm

Số trang: 308

Thư Viện Của Những Thần Tượng - Lee Ha-young

Những Danh Nhân Nổi Tiếng Đã Đọc Cuốn Sách Nào Khi Còn Trẻ? 

Lần đầu tiên nhìn thấy bức tranh Tĩnh vật tiểu thuyết Pháp và hoa hồng của Vincent van Gogh ở Viện bảo tàng Mỹ thuật, nữ tác giả Lee Ha-Young đã chăm chú quan sát thật kĩ và muốn biết tên của những cuốn sách xuất hiện trong bức tranh. Với sự tò mò chưa được giải đáp tức thời đó, cô tự hỏi liệu “Những người làm nghệ thuật sẽ bị một cuốn sách như thế nào mê hoặc?”, sau đó cô đã bắt tay vào viết cuốn sách Thư viện của những thần tượng này để tự mình đi tìm lời giải đáp.

Trong hành trình thú vị này, Lee Ha-young đã đọc vô số tài liệu về cuộc đời và tác phẩm của các nghệ sĩ âm nhạc, nghệ thuật, văn học, nhiếp ảnh như Beethoven, Vincent van Gogh, Lev Tolstoy, Charlie Chaplin, Ernest Hemingway và Frida Kahlo… cũng như những cuốn sách mà họ đã đọc.

Ha-young nhận ra rằng trong lúc nỗi đau và sự tuyệt vọng nhấn chìm tâm hồn những người nghệ sĩ, họ đều tìm đến sách để được xoa dịu, giải khuây. Khi các nghệ sĩ tìm đến sự hòa giải với số phận của mình và bắt đầu thực hiện những bước nhảy vọt mới và sự bình an nội tại, sách luôn ở bên họ.

Thư viện của những thần tượng xoay quanh cuộc đời, số phận và cuốn sách định mệnh của 22 người nổi tiếng trên thế giới. Với 22 chương sách kèm những hình ảnh minh họa tác phẩm của các nghệ sĩ, bạn đọc sẽ được một lần quay về quá khứ vào thời điểm những người nổi tiếng đó tạo ra kiệt tác để đời của mình.

Bạn có thể được gặp hình ảnh một Charlie Chaplin nhỏ tuổi dành dụm tiền mua cuốn Oliver Twist của Charles Dickens, một Beethoven ngồi đọc Giông tố của William Shakespeare để hòa giải với số phận, hay một Vincent van Gogh mê mẩn ngồi đọc sách trong phòng tranh nói về ảnh hưởng của cuốn Sự tôn thờ anh hùng của Thomas Carlyle trong sự nghiệp của ông…

Trong cuốn sách này, bạn sẽ có một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống và thế giới công việc của một danh nhân đã vượt qua nỗi đau của sự sáng tạo. Bạn cũng có thể nếm trảu nhiều cung bậc cảm xúc khi đọc những bức chân dung tự họa của các nghệ sĩ cùng với niềm vui khi khám phá những cuốn sách tạo nên kiệt tác của họ.

Thư viện của những thần tượng là cuốn sách dành cho bạn - những độc giả yêu nghệ thuật, hay đơn giản hơn là những người tò mò muốn biết cuốn sách nào đã làm mê mẩn những thần tượng của bạn và của người khác, như nữ tác giả Lee Ha-young của cuốn sách này.

Thông tin tác giả Lee Ha-young

Lee Ha-young là một tác giả kiêm nhà báo phụ trách chuyên mục sách người Hàn Quốc. Ngay từ khi còn nhỏ Lee Ha-young đã dành sự quan tâm đặc biệt đến những cuốn sách và tủ sách của người khác. Mỗi lần đến nhà bạn chơi, thăm văn phòng của giáo sư, phòng làm nhạc, xưởng vẽ, hay thậm chí là khi xem phim và thưởng lãm tranh, cô sẽ luôn phát hiện ra một cuốn sách nào đó. Nhờ mối lương duyên với sách, Ha-young đã quyết định viết những bài báo đăng tải dài kì, sau đó tập hợp lại thành cuốn sách có tên Thư viện của những thần tượng.

Bên cạnh sự nghiệp viết báo và làm sách, Lee Ha-young còn là biên kịch và là thành viên trong ban biên tập của Planning Meeting, tờ tạp chí do Viện nghiên cứu Tiếp thị Xuất bản Hàn Quốc phát hành.

Sách Thư Viện Của Những Thần Tượng - Lee Ha-young

zalo