Thuở Ban Đầu Thì Không Như Thế! - Lm Anphong Nguyễn Công Vinh

34.200₫ 38.000₫
Trạng thái: Hết hàng

Tác giả: Lm Anphong Nguyễn Công Vinh

Hình thức: Bìa mềm, 12 x 15 cm, 160 trang

Nhà xuất bản: NXB Tôn Giáo, 2023

Thuở Ban Đầu Thì Không Như Thế! - Lm Anphong Nguyễn Công Vinh

Bạn thân mến,

Bạn đang chuẩn bị kết hôn hoặc bạn mới qua tuần trăng mật, có nghĩa là bạn đang bước vào một khúc rẽ quan trọng và quyết định cho tình yêu, tương lai và hạnh phúc của đời bạn. Đây là lựa chọn và là một quyết định quan trọng cho cuộc đời của bạn. Do đó, bạn phải cẩn trọng và sáng suốt để quyết định thật đúng đắn.

Qua kinh nghiệm làm mục vụ nhiều năm trong các giáo xứ và môi trường đoàn thể, chúng tôi nhận thấy, không ít những gia đình trẻ đã không thành công, để gia đình rơi vào tình trạng dở dang, đau khổ. Có thể người ta cho đó là duyên số, là số phận. Bỏ ra ngoài những cảm nghĩ này, chúng tôi thấy phần lớn các bạn trẻ, đã quá vội vàng, không suy nghĩ đắn đo khi lựa chọn người bạn đời ; thiếu hiểu biết về đời sống hôn nhân gia đình ; không ý thức về trách nhiệm làm vợ chồng, cha mẹ ; không thấy trước những khó khăn trong cuộc sống của gia đình. Vì thế, khi đối diện với thực tế, với những thử thách, họ dễ dàng buông xuôi, thất vọng, đổ lỗi cho nhau, và giải pháp đơn giản là chia tay, cùng với nhiều hệ luỵ phải chấp nhận.

Thân gửi bạn những trang viết tâm tình này, như một nhắc lại lời căn dặn của Chúa và Giáo hội về những hành trang cần thiết bạn phải mang theo trong cuộc hành trình của hai người ; cùng với ước mong tha thiết bạn sẽ tạo lập một gia đình vẹn toàn, chung thuỷ và hạnh phúc.

Xin Chúa chúc lành cho tình yêu và cuộc sống mới của bạn.

Lm. Anphong Nguyễn Công Vinh

zalo