TikTok Khuynh Đảo Thế Giới Như Thế Nào? - Matthew Brennan

304.000₫ 380.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 50 sản phẩm

Tác giả: Matthew Brennan

Dịch giả: Vân Anh, Ngọc Diệu

Hình thức: Bìa mềm, 15.5 x 23.5 cm, 384 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Thế Giới, 2023

TikTok Khuynh Đảo Thế Giới Như Thế Nào? - Matthew Brennan

TikTok - Hành trình trở thành nền tảng dẫn đầu xu hướng

Phiên bản ứng dụng gốc tiếng Trung của TikTok mang tên Douyin, đây là loại ứng dụng mà bạn sẽ quên tên ngay sau khi nghe thấy lần đầu. Douyin xuất hiện lần đầu tiên và nó thuộc nhóm ứng dụng được nhiều người coi là quan trọng duy nhất ở cấp độ hai.

Nhiều người cho rằng định mệnh của Douyin sẽ nổi tiếng trong phút hồi rồi nhanh chóng tan biến. Nó sẽ được đào tạo và lãng quên giống như hàng thiết bị ứng dụng khác trong ngành công nghiệp internet có tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt tại Trung Quốc.

Nhưng thực tế là Douyin và phiên bản quốc tế của nó - TikTok, đã vươn lên đỉnh cao thành công ngoài sức tưởng tượng. Hai ứng dụng này trở thành hiện tượng toàn cầu, vượt xa cả những ước mơ hoàng đường nhất của đội ngũ sáng lập. Chuyện gì đã xảy ra?

TikTok Khuynh đảo thế giới như thế nào?

Cuối năm 2017, chúng ta chứng kiến sự nổi lên của Douyin, một ứng dụng đến từ Trung Quốc, và ảnh hưởng của nó đến với những người xung quanh. Mọi người bắt đầu xem những đoạn video ngắn khi chờ tàu điện ngầm và quay những đoạn video ngắn trên đường phố. Dân mạng bắt đầu trao đổi về các tài khoản mà họ yêu thích, và ngay sau đó, một số người bắt đầu nổi tiếng từ nền tảng này. Bài hát trở nên siêu nổi tiếng chỉ sau một đêm và tất cả là nhờ Douyin. Mười tám tháng sau, câu chuyện tương tự bắt đầu xuất hiện trên toàn cầu, khi sự quan tâm dành cho TikTok đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Qua đó, tác giả Matthew Brennan đã viết cuốn sách này với một hành trình kỳ lạ trong vòng 9 tháng. Từ những câu chuyện riêng tư bắt đầu vào năm 2018, tác giả biết rằng ByteDance hoàn toàn nhận thức được những rủi ro chính trị đang leo thang khi họ là một công ty Trung Quốc hoạt động ở Mỹ và các thị trường phương Tây. Tuy nhiên, anh ấy không viết cuốn sách này để bổ sung vào vô số bài báo chuyên đi sâu mổ xẻ các đối thủ địa chính trị và vấn đề “chiến tranh lạnh trong lĩnh vực công nghệ” mà TikTok đang tham gia.

Thay vào đó, cuốn sách này đưa ra các câu hỏi: Tại sao lại là TikTok? In sao lại là ByteDance? In sao lại video bị cắt ngắn?

Trong cuốn sách TikTok Khuynh Đảo Thế Giới Như Thế Nào?, bạn sẽ tìm thấy những miêu tả chi tiết, chính xác và thú vị về sự phát triển của ByteDance với tư cách là một công ty tư nhân, bao gồm cả lực lượng cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ internet đối lập thủ. Về cơ bản, cuốn sách này sẽ dẫn dắt độc giả khám phá định dạng video rút ngắn và công cụ xuất đề tự động, vốn là hai xu hướng internet quan trọng nhất trong thời gian qua

zalo