Tính Trước 5 Bước - Greg Dinkin, Patrick Bet-David

176.000₫ 220.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 80 sản phẩm

Tác giả: Greg Dinkin, Patrick Bet-David

Dịch giả: Võ Thành Nhân

Hình thức: Bìa mềm, 15.5 x 23.5 cm, 372 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Thế Giới, 2023

Tính Trước 5 Bước - Greg Dinkin, Patrick Bet-David

Mặc dù việc kinh doanh cũng yêu cầu chúng ta suy tính trước nhiều nước đi giống như khi chơi cờ ván, cuốn sách này sẽ không đi sâu phân tích môn cờ vua mà chỉ bàn về việc áp dụng tầm nhìn và tầm nhìn. cách tư duy của một tướng cờ vua vào kinh doanh.

Những người không biết tính trước nhiều hơn nước đi thường là cái tôi, cảm xúc và sợ hãi sợ hãi sợ hãi chi phối. Hãy thử đặt mình vào vấn đề giải quyết của nhân viên bán hàng giỏi nhất của bạn để từ bỏ công việc nếu không được tăng lương. Một kẻ nghiệp dư dễ xúc động sẽ trả lời: “Không ai được phép tấn công tôi!” hoặc “Chúng ta không cần đến anh ta!”. Ngược lại, một chiến lược gia có đầu óc thực tế sẽ ngay lập tức lập tức lập tức tính toán các nước đi tiếp theo.

Việc dạy dỗ con cái cũng tương tự như vậy. Bạn cảm thấy thật dễ chịu khi cho con mình tất cả những gì chúng muốn, cho dù đó là bánh kẹo, iPad hay quyền được nghỉ tập đàn piano. Họ sẽ cười và nói yêu bạn.Bạn biết rằng nếu từ chối ngậm ngùi thì hậu quả sẽ khủng khiếp thế nào: con bạn sẽ kinh tởm lên và nói ra những lời hờn dỗi, cũng hỗn hào. Giống như trong kinh doanh, bạn thường có một lựa chọn dễ dàng hơn và một lựa chọn hiệu quả hơn. Để lựa chọn hiệu quả, bạn cần tính toán trước 5 nước đi.

TÍNH TRƯỚC 5 BƯỚC – THIẾT KẾ TƯ DUY NHƯ MỘT CHIẾN LƯỢC GIA BẬC THẦY

Ngoài chí, bạn còn cần phải biết bất cứ kiến thức nào về môn cờ vua. Các phần tiếp theo của cuốn sách “Tính trước 5 bước” sẽ không đưa ra bất kỳ ví dụ nào về các ván cờ, mà thay vào đó sẽ có nhiều ví dụ về những nhân vật đạt được với cách suy nghĩ giống như những kỳ. . vô địch.

Một trong những điều tôi thích nhất trong kinh doanh là luôn có một con đường phù hợp cho mỗi người, miễn là người đó có khả năng tự nhận thức về bản thân và sẵn sàng tính toán trước 5 nước cờ.

“Tính trước 5 bước” cung cấp cho bạn tất cả những kiến thức cần thiết để tư duy như một chiến lược gia bậc thầy. Tác giả cũng sẽ hướng dẫn bạn cách làm những điều sau:

  1. Tạo sự khác biệt cho bản thân và quảng cáo giá trị riêng biệt

  2. Tìm nhà đầu tư, xây dựng doanh nghiệp có giá trị cao và lập chiến lược Rút lui thành công

  3. Thu hút những tài năng có năng lực hàng đầu đồng thời lập kế hoạch hạn chế Họ hỗ trợ nuôi dưỡng và giữ chân nhân tài

  4. Duy trì các hệ thống trong lúc tăng trưởng nhanh và giữ vững quyền lực/ sự thật tỉnh táo trong lúc hỗn loạn

  5. Xử lý sự cố, đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề hiệu quả

  6. Xác định rõ bạn muốn trở thành người thành công như thế nào và sẽ quay trở lại với sản phẩm gì

  7. Đàm phán, thuyết phục và lập chiến lược bằng hết sức mình

Các nội dung trong cuốn sách này có thể áp dụng cho mọi cá nhân, cho dù họ đang ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời hay bất kỳ vị trí nào trong doanh nghiệp. Bạn có thể là một giám đốc tài chính yêu thích chức vụ hiện tại của mình, hoặc một người làm việc tự do thích tính linh hoạt khi làm “doanh nhân độc lập” (solopreneur).

zalo