99OKR - Bước Đột Phá Kép Trong Công Việc Và Cuộc Sống - Diêu Quỳnh

88.000₫ 110.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 150 sản phẩm

Tác giả: Diêu Quỳnh

Dịch giả: Thuận Minh

Hình thức: Bìa mềm, 14.5 x 20.5 cm, 328 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Thanh Niên, 2023

99OKR - Bước Đột Phá Kép Trong Công Việc Và Cuộc Sống - Diêu Quỳnh

Sự nghiệp của một người rất ngắn ngủi. Sau 40 năm, những gì còn lại chỉ là tạp âm và tiếng vọng. Lúc này, nếu có thể tìm được một mục tiêu đơn thuần, đơn giản, khiến người ta chuyên chú và nó thì đó chắc chắn là một chuyện thật đáng quý. 

OKR là gì? 

OKR là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Objectives and Key Results”, nghĩa là “Mục tiêu và Kết quả then chốt”. Đây là một bộ công cụ quản lí, phương pháp và mô thức tư duy giúp thiết lập mục tiêu và theo dõi quá trình hoàn thành mục tiêu. OKR trở nên phổ biến trong giới doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc như Tencent, ByteDance, JD.com cũng đang triển khai phương thức này. Phóng to động năng của mục tiêu, thu nhỏ tự do của hành động, tập trung vào một hướng duy nhất. Ba câu này đủ để tóm tắc cốt lõi của OKR.  

Và giờ chính là lúc dùng OKR để mở ra trang mới cho việc quản trị mục tiêu của chúng ta 

Cuốn sách được tác giả Diêu Quỳnh - Chuyên gia quản lí hiệu suất nhân sự người Trung Quốc, đã chắt lọc những gì tinh túy nhất của phương pháp OKR này, cũng như tìm ra nguyên tắc vận dụng  và kết hợp nó với nhu cầu phát triển cá nhân của mỗi người.  

Bắt đầu từ chương 3, cuốn sách sẽ tập trung vào việc ứng dụng OKR vào công việc, học tập và cuộc sống của mỗi cá nhân. Khi đọc xong, bạn chắc chắn sẽ bừng bừng khí thế mà đặt ra các loại mục tiêu khác nhau cho bản thân.  

Đặt ra mục tiêu không khó, cái khó chủ yếu nằm ở hai việc sau: Một là trong vô số mục tiêu tưởng chừng rất đáng giá đó, tìm ra được mục tiêu thuộc về mình; Hai là kiên định thực hiện mục tiêu đó, khó đến đâu cũng không từ bỏ. Dùng hai chữ đơn giản để khái quát nó thì chính là “tập trung” 

Hi vọng răng mọi người có thể dùng OKR để quản trị công việc và cuộc sống của bản thân. Tôi tin chắc bạn đọc có thể có được thu hoạch hữu ích sau khi đọc xong cuốn sách này, bởi vì OKR chính là phương pháp quản trị cuộc đời tuyệt diệu nhất.

zalo