Bá Tước Monte Cristo 1 - Alexander Dumas

160.000₫ 200.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 80 sản phẩm

Tác giả: Alexander Dumas

Dịch giả: Lê Đình Chi

Hình thức: Bìa mềm, 16 x 24 cm, 696 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Văn Học, 2023

Sách Bá Tước Monte Cristo 1 - Alexander Dumas

Nhà phê bình George Saintsbury nhận xét trên tạp chí The Fortnightly Review (1878): “Người ta cho rằng, ngay từ khi ra mắt và trong suốt quãng thời gian sau đó, Bá tước Monte-Cristo là cuốn sách phổ biến nhất ở châu Âu. Có lẽ không một cuốn tiểu thuyết nào sở hữu lượng độc giả khổng lồ và du nhập vào nhiều quốc gia chỉ trong vài năm ngắn ngủi như vậy.”

Nhận xét trên không hề phóng đại tầm ảnh hưởng của cuốn sách hay nhất trong di sản đồ sộ của Alexandre Dumas. Tác phẩm đã được dịch ra gần như đầy đủ các thứ tiếng hiện đại và liên tục được in, trở thành cảm hứng cho nhiều bộ phim, nhãn hàng, thương hiệu trên toàn cầu. Bản thân cuốn tiểu thuyết này, với cách kể chuyện không lẫn vào đâu được và vô số tình tiết hào sảng lôi cuốn, níu giữ độc giả ở lại trong sự mê hoặc kỳ diệu của mỗi trang sách.

Với mong muốn truyền tải trọn vẹn tinh thần của bản gốc, chúng tôi hân hạnh giới thiệu một bản dịch đầy đủ từ nguyên tác tiếng Pháp (3 tập), kèm theo tranh minh họa của nhiều họa sĩ thế kỷ XIX, hy vọng độc giả sẽ thích thú khi đồng hành với một trong những nhân vật thú vị bậc nhất của văn chương thế giới trên con đường giành lại công lý và tình yêu.

Thông tin tác giả

Alexander Dumas

Sinh (1802 - 1870) còn được gọi là Alexandre Dumas cha (để phân biệt với con trai ông cũng là một nhà văn nổi tiếng) là đại văn hào thuộc trường phái Lãng mạn Pháp vào thế kỷ XIX. Chào đời tại xã Villers-Cotterêts thuộc Picardy, cậu bé gốc Phi Alexandre Dumas mất cha từ sớm và được một tay mẹ nuôi nấng và dạy dỗ. Đến tuổi đôi mươi, tình yêu văn chương hiển lộ rõ trong tâm hồn của chàng thiếu niên Alexandre Dumas. Chàng tập tành soạn kịch và khăn gói lên Paris để hiện thực hóa giấc mộng văn chương.

Một số vở kịch đầu tay của Alexandre Dumas được văn đàn Paris đánh giá cao như Henri III và triều đình và hý khúc Christine. Khoảng giữa thập niên 1840, Dumas khởi sự viết cùng lúc hai tiểu thuyết lớn Ba người lính ngự lâmvà Bá tước Monte-Cristo – hai tác phẩm đưa nhà văn lên đỉnh cao của sự nghiệp. Trái ngược với thành công của nghiệp cầm bút, những năm cuối đời của Alexandre Dumas chìm trong nợ nần, nghèo túng và bệnh tật. Năm 1870, ông lặng lẽ qua đời khi đang viết dở dang cuốn tiểu thuyết cuối cùng, để lại di sản văn chương ước chừng 250 tác phẩm được dịch sang hơn 100 thứ tiếng và được nhiều thế hệ độc giả trên khắp thế giới say mê đón đọc.

zalo