Bản Đồ Tâm Hồn Con Người Của Jung (tái bản 2023) - Murray Stein

151.200₫ 189.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 47 sản phẩm

Tác giả: Murray Stein

Dịch giả: Bùi Lưu Phi Khanh

Hình thức: bìa mềm. 356 trang

Nhà xuất bản: NXB Tri Thức, 2023

Bản Đồ Tâm Hồn Con Người Của Jung (tái bản 2023) - Murray Stein

Bản đồ tâm hồn con người của Jung là cuốn sách giới thiệu những nét cơ bản, đặc sắc nhất về học thuyết của nhà tâm lý học phân tích nổi tiếng người Thụy Sĩ Carl Gustav Jung.

Trong Bản đồ tâm hồn con người của Jung, Murray Stein đã phác họa những lí do khiến ông viết cuốn sách này, và trình bày một vài yếu tố cơ bản nhất về học thuyết của Carl Gustav Jung, đề cập đến các vấn đề chính: cái tôi ý thức, các tổ hợp, năng lượng tâm thần, cổ mẫu và bản năng, persona và shadow, anima và animus, self, cá nhân hóa và cuối cùng là mối quan hệ giữa tâm thần con người và không thời gian.

Cuốn sách này mang tầm khái quát cao và sâu sắc, nhưng lại được viết bằng một văn phong dung dị khiến độc giả thông thường dễ dàng thấu hiểu và tiếp cận học thuyết cao siêu của Jung, và qua đó thể hiện tài năng và trình độ uyên bác của cựu Chủ tịch Hội tâm lý học phân tích thế giới, tổ chức chính thức duy nhất của các nhà tâm lí học phân tích hiện nay trên toàn cầu.

Về Carl Gustav Jung: 

Carl Gustav Jung  (1875-1961) là một bác sĩ tâm thần học, nhà tâm lý học Thụy Sĩ. Nổi tiếng nhờ ông thành lập một trường phái tâm lý học mới có tên là tâm lý học phân tích (analytical psychology) nhằm phân biệt với trường phái phân tâm học (psychoanalysis) của Sigmund Freud. Và ngày nay có rất nhiều nhà tâm lý trị liệu chữa trị bệnh nhân theo phương pháp của ông.

Phần lớn những điều được biết về cuộc đời của Jung được tìm thấy trong cuốn Tự Truyên của ông có tựa là Memories, Dreams, Reflections. Tuy không phải là người đầu tiên nghiên cứu về giấc mơ nhưng chính những phát kiến lớn lao trong lĩnh vực này của ông đã làm nên tên tuổi của Carl Gustav Jung. Tư tưởng của ông gây ảnh hưởng lớn lên nhiều nhà tâm lý học và các phong trào hiện đại như phong trào New Age, Psychoanalysis, Adam Phillips, Jackson Pollock, Northrop Frye, Oxford Group, Alcoholics Anonymous, Barbara Hannah.

Mục lục sách Bản Đồ Tâm Hồn Con Người Của Jung - Tái Bản 2023

 • Lời giới thiệu

 • Dẫn nhập

 • Chương 1 Bản ngã (Bản ngã-ý thức)

 • Chương 2 Nội tâm (Các phức cảm)

 • Chương 3 Năng lượng tâm thần (Lí thuyết libido)

 • Chương 4 Những ranh giới của tâm thần (Các bản năng, cổ mẫu, và vô thức tập thể)

 • Chương 5 Cái bộc lộ và cái che giấu trong các quan hệ với người khác (Mặt nạ và bóng âm - Persona và Shadow)

 • Chương 6 Đường vào nội tâm sâu thẳm (Anima - phần tâm thần vô thức nữ và animus - phần tâm

 • thần vô thức nam)

 • Chương 7 Trọng tâm siêu việt của tâm thần và sự tổng thể (Tự Ngã)

 • Chương 8 Sự xuất hiện của tự ngã

 • Chương 9 Về thời gian và sự vĩnh cữu (Nguyên lý đồng thời tương ứng)

 • Thuật ngữ

 • Tài liệu tham khảo

Đánh giá, nhận xét chuyên gia về cuốn sách Bản Đồ Tâm Hồn Con Người Của Jung

“Có lẽ là bản tóm tắt bằng tiếng Anh một tập hay nhất về tư tưởng của J Stein phát triển phép ẩn dụ mang tính bản đồ của tiêu đề bằng cách bắt đầu với "bề mặt" (bản ngã) của tâm lý và lần lượt khám phá các khu vực phức tạp hơn, bao gồm phức cảm, tính dục, bóng tối, "anima/chúng ta", bản ngã, sự cá nhân hóa và tính đồng bộ. Bản đồ này sớm giống với biểu đồ đa ngành của hệ mặt trời hơn là một bản đồ phẳng. Trong mỗi lĩnh vực chủ đề, Stein chủ yếu dựa vào những bài báo mà Jung đã viết vào cuối đời, nhưng anh ấy đặt những điều này trong bối cảnh tư tưởng phát triển trước đó của Jung. Phương pháp này cho phép tác giả chứng minh tính liên kết và mạch lạc trong tác phẩm trưởng thành của Jung.” - Choice, 15/10/98

“Stein cũng có thể đặt tên cho hướng dẫn nhập môn của mình một cách khéo léo là "Nghệ thuật tâm hồn của Jung", vì khóa học mà người sáng lập tâm lý học phân tích biểu đồ cũng có sự khám phá trực quan của một nghệ sĩ về hành trình nội tâm được tích hợp trong một khuôn khổ kỹ thuật có hệ thống. Mặc dù thừa nhận cách tiếp cận sáng tạo, trực quan của Jung để tìm hiểu những bí ẩn của tâm lý con người cá nhân và tập thể, tác giả trình bày một trường hợp vững chắc cho sự gắn kết cơ bản và nền tảng thực nghiệm của lý thuyết của nhà phân tâm học vĩ đại chống lại những người coi ông như một nhà thần bí hoặc nhà triết học tán thành: "Như bên trong, vì vậy mà không." Lãnh thổ bị loại bỏ một cách có ý thức khỏi bản đồ tâm linh này liên quan đến thực hành phân tích và diễn giải văn hóa, lịch sử và tôn giáo của ông. Được tổ chức giống như một luận án tốt nghiệp, tất cả các khái niệm chính phát triển trong suốt sự nghiệp lâu dài của Jung đều được tóm tắt rõ ràng với một số chi tiết theo ngữ cảnh: ý thức về bản ngã, phức hợp, lý thuyết ham muốn tình dục, nguyên mẫu, tính cách/bóng tối, anima/animus, bản ngã, sự cá nhân hóa và tính đồng bộ . Mặc dù phần trình bày này rõ ràng là dễ tiếp cận hơn hầu hết các văn bản của Jungian - và Stein mở đầu nó bằng những nhận xét cá nhân về sức hút lâu dài của anh ấy đối với Jung - những người tìm kiếm cảm nhận về tiếng nói của chính Jung và sự phát triển cá nhân trong hành trình tìm kiếm câu trả lời cho nhiều vấn đề của cuộc sống. những người bí ẩn sẽ thèm muốn khám phá thêm.” - Nhà xuất bản Independent

zalo