Bộ Sách Làm Thầy (Kiến Thức Dành Cho Mọi Nhà Trường) - Denry Machin, John Milton Gregory

150.400₫ 188.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 95 sản phẩm

Tác giả: Denry Machin

Dịch giả: Thanh Minh, Saralen Trần, Huệ Anh

Hình thức: Bìa mềm, 14 x 20.5 cm, 500 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Dân Trí, 2023

Bộ Sách Làm Thầy (Kiến Thức Dành Cho Mọi Nhà Trường) - Denry Machin, John Milton Gregory

1. Trí Tuệ Hiệu Trưởng - Những Lời Khuyên Thiết Yếu Cho Các Nhà Lãnh Đạo Trường Học - Denry Machin

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đến năm học 2020 – 2021, cả nước có 42.080 cơ sở giáo dục từ nhà trẻ, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các cơ sở giáo dục đại học. Tức là có 42.080 hiệu trưởng và nhiều hơn thế các nhà lãnh đạo, quản lí trường học. Liệu họ đã được chuẩn bị cho vai trò song nhiệm mà họ nắm giữ, vừa là nhà giáo dục chuyên nghiệp vừa là nhà quản lí tổ chức chuyên nghiệp? Có lẽ là chưa bởi vì ngay lúc này nhiều nền giáo dục ở nhiều quốc gia có trình độ phát triển khác nhau cũng chưa thực sự chuẩn bị tốt cho đội ngũ nhân sự đặc biệt quan trọng này.

Cuốn sách này không hề lí thuyết: nó là những trải nghiệm thực tế và có tính gợi mở để các nhà lãnh đạo, quản lí trường học và bất kì ai mong muốn đứng vào hàng ngũ này kiểm chứng, suy nghĩ và vận dụng vào hoàn cảnh của mình để làm tốt hơn nữa vai trò song nhiệm của họ.

Xin giới thiệu với bạn đọc, đặc biệt là các nhà giáo, các nhà hoạt động giáo dục và các nhà quản lí giáo dục! Chúng tôi mong rằng hai cuốn sách trên sẽ thiết thực cho bạn và các tổ chức giáo dục của bạn!

2. 7 Định Luật Giảng Dạy - John Milton Gregory

John Milton Gregory truyền đạt nghệ thuật giảng dạy thông qua bảy định luật và được trình bày rõ ràng, chi tiết giúp chúng ta dễ dàng ghi nhớ:

  1. Định luật về Giảng dạy: Giáo viên phải hiểu rõ bài học mà mình muốn dạy.

  2. Định luật về Giáo viên: Giáo viên phải có khả năng giao tiếp, truyền cảm hứng và kích thích sự học tập của học viên.

  3. Định luật về Học viên: Học viên phải có sự chú ý và quan tâm đến bài học.

  4. Định luật về Ngôn ngữ: Giáo viên phải sử dụng những từ ngữ được cả giáo viên và học viên hiểu theo cùng một nghĩa.

  5. Định luật về Bài học: Bài học phải liên quan đến những kiến thức đã có của học viên, phù hợp với khả năng và nhu cầu của họ.

  6. Định luật về Quy trình Giảng dạy: Quy trình giảng dạy phải tuân theo các bước logic từ tổng quát đến chi tiết.

  7. Định luật về Quy trình Học tập: Quy trình học tập phải kết thúc bằng việc ôn tập và ứng dụng những gì đã được học trong các hoàn cảnh khác nhau.

Có thể nói Seven Laws of Teaching (7 định luật giảng dạy) không chỉ là cẩm nang dành cho giáo viên mà còn phù hợp với các phụ huynh có mong muốn được đồng hành cùng các con trong suốt quá trình học tập của chúng.

zalo