Combo Sách:  Học Thông Qua Chơi - Thực Hành Giáo Dục Nhân Cách (Bộ 2 cuốn) - Nhiều Tác Giả

375.000₫ 480.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 100 sản phẩm

Tác giả: Nhiều tác giả

Hình thức bìa: Bìa mềm

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Việt Nam

Combo Sách:  Học Thông Qua Chơi - Thực Hành Giáo Dục Nhân Cách (Bộ 2 cuốn) - Nhiều Tác Giả

1. Thực Hành Giáo Dục Nhân Cách 

THỰC HÀNH GIÁO DỤC NHÂN CÁCH được soạn thảo dựa trên ý tưởng của Tổ chức HEARY và các thành viên chủ chốt của Nhóm Tâm lý học tích cực tại Việt Nam, cuốn sách lần đầu ra mắt độc giả Việt Nam vào tháng 7 năm 2020 do Thanglongbooks - Đơn vị sách tiên phong trong giáo dục trường học và giáo dục xã hội phát hành.

THỰC HÀNH GIÁO DỤC NHÂN CÁCH là một cuốn cẩm nang đơn giản nhưng hữu ích, dành cho các bậc phụ huynh, giáo viên mầm non. Các tác giả đưa ra luận đề về cách nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc và đưa ra hướng đi hợp lí cho cha mẹ và giáo viên, bằng cách mô hình hóa và đơn giản hóa các kiến thức khoa học và hàn lâm, các tác giả đã truyền tải thành công thông điệp về nuôi dưỡng một đứa trẻ hạnh phúc.

Cuốn sách hướng dẫn chi tiết cách thực hành 9 điểm mạnh nhân cách trong giáo dục trẻ mầm non bao gồm: Biết ơn, Tử tế, Hăng hái, Ham hiểu biết, Tự chủ, Kiên trì, Sáng tạo, Làm việc nhóm và Hy vọng, theo 5 phần:

  1. Lý thuyết nền tảng và bằng chứng khoa học.

  2. Mức độ nhận biết theo từng giai đoạn của trẻ.

  3. Cách trò chuyện với trẻ.

  4. Gợi ý hoạt động thực hành để đưa điểm mạnh nhân cách đó thành văn hóa trong nhà trường.

  5. Những chia sẻ truyền cảm hứng từ chính các phụ huynh và giáo viên.

Cuốn sách này sẽ là cánh cửa giúp mọi người tiếp cận với chương trình giáo dục điểm mạnh nhân cách, mỗi trẻ em sẽ hiểu chính bản thân mình, hiểu điểm mạnh của mình, nhìn nhận đúng về điểm mạnh của người khác, tư duy đa chiều, bao dung, hợp tác. Đó là nền tảng để hình thành các cá nhân hạnh phúc – nhân văn, mạnh mẽ và sẵn sàng thích ứng.

Combo Sách:  Học Thông Qua Chơi - Thực Hành Giáo Dục Nhân Cách (Bộ 2 cuốn) - Nhiều Tác Giả

2. HỌC THÔNG QUA CHƠI - TRONG GIÁO PHỤC MẦM NON PHẦN LAN

Đầu tiên, cuốn sách mang tới bức tranh tổng quan về giáo dục mầm non ở Phần Lan và các định hướng quốc gia cho các cơ sở chăm sóc và giáo dục trẻ.  

Thứ hai, cuốn sách tập trung mô tả sự quan trọng của việc học tập thông qua vui chơi (trẻ em từ 3 đến 7 tuổi) trong các lĩnh vực học tập khác nhau, như ngôn ngữ, nghệ thuật, toán học và kĩ năng vận động.  

Ngoài ra, các tác giả còn đi vào mô tả quá trình học tập của trẻ em dưới ba tuổi và ở cuối cuốn sách có những mô tả về một số hoạt động thực hành cho từng lĩnh vực học tập.  

Vì trăn trở cách làm thế nào để hỗ trợ tốt nhất cho độc giả trong quá trình khai thác cuốn sách, các tác giả đã đưa vào hơn 100 ví dụ thực tế liên quan tới các hoạt động vui chơi.

Cuốn sách cũng mang tới thông tin về nhiều cách khác nhau để hướng dẫn và dạy trẻ em chơi vui vẻ. Thông qua vui chơi, trẻ em có cơ hội học hỏi, phát triển và có được nền tảng cho việc học tập suốt đời.

Tất cả các tác giả đều là những người có kinh nghiệm dạy trẻ, hầu hết đã và/hoặc đang nghiên cứu về lĩnh vực GDMN. Ở đầu mỗi chương đều có phần mô tả ngắn gọn kinh nghiệm của bản thân các tác giả về chủ đề chính của chương đó.   

Các chủ đề được mô tả trong cuốn sách này đã được nghiên cứu ở cả Phần Lan cũng như các quốc gia khác và nhóm tác giả muốn chia sẻ những điều này tới cộng đồng giáo viên, nhà nghiên cứu và thực hành mầm non trên khắp thế giới. Thông qua các tài liệu tham khảo ở phần Danh mục tài liệu tham khảo cuối cuốn sách, độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về từng chủ đề cụ thể.  

Trong cuốn sách này luôn đính kèm các tài liệu tham khảo về các hoạt động vui chơi để minh họa và làm giàu cho lý thuyết. Bằng cách này, độc giả có thể hiểu rõ hơn ý nghĩa của lý thuyết trong thực tế. Chương 8 có các ví dụ về những loại hoạt động vui chơi khác nhau, với các yêu cầu về thiết bị và vật liệu khác nhau. Nhóm tác giả cũng cung cấp mục tiêu của từng hoạt động và giải thích các bước thực hiện. Các giai đoạn của một hoạt động có thể thay đổi tùy theo kĩ năng và độ tuổi của trẻ. 

zalo