Con Voi Thành Phật Thệ - Cổ Nguyệt Quang

134.400₫ 168.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 100 sản phẩm

Tác giả: Cổ Nguyệt Quang

Hình thức: Bìa mềm, 14.5 x 20.5 cm, 392 trang

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí, 2023

Con Voi Thành Phật Thệ - Cổ Nguyệt Quang

Nhâm Tý, Nguyên Phong năm thứ 2 [1252] , (Tống Thuần Hựu năm thứ 13). Mùa xuân, tháng Giêng, vua thân đi đánh Chiêm Thành, sai Khâm Thiên Đại vương Nhật Hiệu làm lưu thủ.

"Chiêm Thành từ khi nhà Lý suy yếu, thường đem thuyền nhẹ đến cướp bóc dân cư ven biển. Vua lên ngôi, lấy đức vỗ về, sai sứ sang dụ, tuy họ có thường sang cống, nhưng lại đòi xin lại đất cũ, và có ý dòm ngó [nước ta]. Vua giận, nên có việc thân chinh này. Mùa đông, tháng 12, bắt được vợ của chúa Chiêm Thành là Bố Da La và nhiều thần thiếp, nhân dân của y rồi về." - Trích Đại Việt sử ký toàn thư

Cuốn sách Con voi thành Phật Thệ là cuốn tiểu thuyết tái hiện lại cuộc chiến chỉ được ghi lại vài dòng trong chính sử ấy - cuộc chiến giữa Đại Việt và Chiêm Thành, cuộc chiến bảo vệ giang sơn, khai hoang mở cõi.

Từ những dấu tích xưa cũ, những điều được viết trong chính sử, những câu chuyện dân gian truyền miệng... kết hợp với trí tưởng tượng của người cầm bút, tác giả đã viết về một trận chiến quyết định trong một cuộc chiến vĩ đại và về những con người đã góp công góp sức vào cuộc chiến vĩ đại ấy.

Những nhân vật xuất hiện trong cuốn sách này có thể chỉ là một phần rất nhỏ trong lịch sử, họ chỉ là một vị tướng lĩnh hậu cần mờ nhạt, một mật thám không được lộ danh, một thị vệ chẳng ai biết tới... nhưng chính những con người;không ai nhớ mặt đặt tên ấy đã góp phần làm nên ngàn năm lịch sử. Bởi một cuộc chiến thành công không chỉ nhờ tướng tài mà còn nhờ sự đồng lòng, góp công, góp sức của hàng ngàn con người khác.

zalo