Đi Tìm Ánh Sáng - Huệ Minh Tâm

120.000₫ 150.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Huệ Minh Tâm

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20.5 cm, 216 trang

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn, 2022

Đi Tìm Ánh Sáng - Huệ Minh Tâm

Đời người như chuyến tàu miên viễn. Tiếng khóc khởi hành mang hành lý là lời ru của Mẹ dìu chúng ta qua những trạm đời chìm nổi, để từ đó chúng ta có thể trưởng thành, thấu hiểu lẽ nhân sinh. Và, chuyến tàu của riêng đời tôi cũng thế, đã xa rồi ký ức tuổi hoa niên, đã từng gặp gỡ, từng chia xa muôn vạn gương đời, gương người. Những chặng đời ấy với bao nỗi niềm, thành bại, buồn vui có lúc bất chợt quay về cùng tôi giãi bày, hoài cảm qua thơ. Tôi đến với thơ như một lẽ tự nhiên, tự thân và dành cho thơ một tình yêu thuần khiết, hiến dâng. Những khoảnh khắc bắt gặp được tứ thơ hay khiến lòng tôi hoan hỉ, câu chữ khởi sinh.

Đi Tìm Ánh Sáng và Con Đường Đi Đến Ánh Sáng là hai tập thơ đầu tay của tôi, ghi lại những cảm xúc dành năm tháng đang dần trôi xa những nhịp tơ rung bổng trầm mộng tưởng ban đầu, bỗng bất chợt trào dâng trong ký ức tuổi hoa, rạng ngời tình yêu và nỗi nhớ; ước mơ và chờ đợi, với biết bao động lực của tình yêu và ánh sáng tinh khôi.

Nỗi niềm khi thức trắng đêm
Cho dòng thơ chảy chứa đầy yêu thương

Thế sự vô thường, được mất vô chừng, trong hàng ngàn nỗi niềm mà chúng ta ước mơ, nỗ lực theo đuổi và chờ đợi trái ngọt của hạnh phúc, dù kết quả ra sao thì những điều ấy luôn thôi thúc chúng ta sống tốt, sống đẹp như là một định mệnh. Có người đạt được, có người không.

Từ bóng tối đi ra ngoài ánh sáng: Đó là một thiên đường.

Từ ánh sáng bước vào bóng tối: Đó là bước vào tối tăm.

Từ ánh sáng đi thẳng vào bóng tối lôi ra ánh sáng: Đó là sự kiên cường.

Chỉ có con đường sáng mới làm cho ta tỉnh thức.

Đời người không ai lường trước được mai này, còn hay mất; bại hay thành..., mà thời gian thì ngắn ngủi, như bóng câu qua thềm, có đôi khi chạm tới tà huy chỉ trong một hơi thở. Vì thế, chúng ta hãy sống một đời đáng sống, hãy yêu thương, từ ái trong từng niệm nghĩ. Chúng ta sẽ thấy đời sống thú vị hơn nhiều. Sống là trên hết!

Đời người là hữu hạn. Vũ trụ là trường tồn

Con người là cát bụi. Trở về với hư không.

Đây là hai tập thơ đầu tay của tôi nên chắc chắn sẽ còn rất nhiều thiếu sót, mong quý bạn đọc cảm thông, lượng thứ và đón nhận.

Trước thềm năm mới, tôi chúc các bạn dồi dào sức khỏe, gặt hái nhiều thành công.

Thân mến và chào trân trọng!

Bạc Liêu, Mùng Một tháng Chạp năm 2022
HUỆ MINH TÂM

zalo