Điện Biên Phủ - Lịch Sử Và Ký Ức

124.000₫ 155.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 296 sản phẩm

Tác giả: Tỉnh ủy Điện Biên, Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam

Hình thức: Bìa mềm

Kích thước: 16 x 24 cm, 579 trang

Nhà xuất bản: NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật

Ngày xuất bản: Năm 2024

Điện Biên Phủ - Lịch Sử Và Ký Ức - Tỉnh ủy Điện Biên, Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam

Cuốn sách ‘Điện Biên Phủ – Lịch sử và ký ức’ đặc biệt ở chỗ nó không chỉ được ngợi ca bởi các sử gia, tướng lĩnh Việt Nam, mà còn được thừa nhận bởi chính các tướng Pháp, quan chức Pháp và sử gia, nhà báo quốc tế.

Cuốn sách tuyển chọn các bài viết phân tích, đánh giá sâu sắc về chiến dịch Điện Biên Phủ của các tướng lĩnh có mặt trực tiếp, chỉ huy, tham gia chiến dịch năm ấy, các nhà khoa học, nhà bình luận quân sự, nhà văn, nhà báo ở trong và ngoài nước đã được đăng tải trên các tạp chí Xưa & Nay, Lịch Sử Quân Sự, Lý Luận Chính Trị.

Nội dung cuốn sách được kết cấu làm ba phần.

Phần thứ nhất: Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sáng ngời bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam.

Trong phần này, ngoài những bài viết của các chuyên gia, nhà sử học, thì còn tập hợp nhiều bài viết đánh giá về trận Điện Biên Phủ của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, các tướng lĩnh quân đội như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thượng tướng Hoàng Minh Thảo, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Trung tướng Búi Công Ái, ông Nguyễn Cơ Thạch…

Ngoài ra bạn đọc còn được khám phá “sự thật về Điện Biên Phủ” dưới góc nhìn của một chuyên gia nước ngoài, ông Fritz Jensens.

Phần thứ hai: Những con người làm nên lịch sử.

Bạn đọc sẽ được tìm hiểu về vai trò của “những con người làm nên lịch sử”, làm lên chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đầu tiên phải kể đến vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Lê Trọng Tấn, tướng Nguyễn Chánh…

Và những người làm nên lịch sử không thể thiếu những người lính anh hùng, những hậu phương vững mạnh tiếp lửa cho chiến trường, đặc biệt là nhân dân tỉnh Thanh Hóa, và đồng bào các dân tộc miền núi.

Phần thứ ba: Điện Biên Phủ – Những ngày tháng 5 lịch sử.

Phần này đặc biệt tập hợp nhiều bài viết của sử gia, nhà văn, nhà báo nước ngoài, đặc biệt là Pháp, viết về Điện Biên Phủ, về linh hồn của trận Điện Biên Phủ – Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sách Điện Biên Phủ - Lịch Sử Và Ký Ức - Tỉnh ủy Điện Biên, Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam

zalo