[Điểm tin] MARIO VARGAS LLOSA TRỞ LẠI VĂN ĐÀN

NGUYỄN THỊ YẾN 23/07/2023
[Điểm tin] MARIO VARGAS LLOSA TRỞ LẠI VĂN ĐÀN

[Điểm tin] MARIO VARGAS LLOSA TRỞ LẠI VĂN ĐÀN

Mario Vargas Llosa trở lại với một cuốn tiểu thuyết mới lấy bối cảnh ở Peru. Theo nhà xuất bản Alfaguara, cuốn sách mới có tên là “Le dedico mi silencio” sẽ được ra mắt độc giả vào ngày 26 tháng 10 tới đây.

Đã bốn năm kể từ cuốn sách cuối cùng là “Tiempo recios", độc giả mới được gặp lại Llosa. Trong cuốn tiểu thuyết mới này, nhà văn đoạt giải Nobel văn chương 2010 chia sẻ cuốn sách và sự pha trộn giữa tiểu thuyết và tiểu luận với đề tài đã ám ảnh ông nhiều năm: sự không tưởng. Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh ở Peru kể về một người đàn ông mơ ước về một đất nước thống nhất bằng âm nhạc và điên cuồng muốn viết một cuốn sách hoàn hảo kể về nó.

Mario Vargas Llosa là nhà văn, nhà báo và chính trị gia người Peru. Ông là một trong những cây bút Mỹ La Tinh nổi trội trong lĩnh vực tiểu luận và là một trong những nhà tiểu thuyết hàng đầu thuộc thế hệ mình. Llosa đoạt giải Nobel năm 2010 và được đông đảo bạn đọc Việt Nam biết đến qua: Trò chuyện trong quán La Catedral, Thành phố và lũ chó. Tác phẩm mới nhất của Llosa vừa được Nhã Nam phát hành là: THƯ GỬI NHÀ TIỂU THUYẾT TRẺ.

© Ảnh: Alfaguara

Tags : sách mới tiểu thuyết văn học
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo