Đoạn Đời Niên Thiếu - Phan Thuý Hà

130.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 100 sản phẩm

Tác giả: Phan Thuý Hà

Hình thức: bìa mềm, 13.5×20.5 cm, 250 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Hội Nhà Văn, 2023

Đoạn Đời Niên Thiếu - Phan Thuý Hà

Ra mắt sách mới của tác giả Phan Thuý Hà:

ĐOẠN ĐỜI NIÊN THIẾU

“Ngày mới ra Hà Nội học đại học, tôi nghe các ông bà

ở nơi đây khen người dân Nghệ Tĩnh chịu thương chịu khó, ham học, có ý chí. Tôi thấy trường cấp một, hai, ba tôi học không có một ai cho tôi nghĩ như vậy. Trong đầu bứt rứt một thời gian rồi tới chẳng lấy điều đó làm quan trọng.

Sáu năm qua, viết sách, tôi được gặp nhiều người cao tuổi quê Nghệ Tĩnh. Các ông bà đều tuổi trên tám mươi, chín mươi. Họ là con của những người yêu nước, tham gia cách mạng, bị Pháp bắt tù đày vào năm 1930 -1931; lớn lên trong những năm kháng chiến. Cùng họ ngược về tuổi thiếu niên, tôi hiểu sâu sắc rằng, quê hương tôi từng có một lớp người chịu thương chịu khó, ham học, có ý chí.

Với những gì họ trải qua, nếu không ghi lại thì tiếc quá.

Tôi làm cuốn sách với ý nghĩa như vậy.

Cuốn sách có bài viết dài, có bài vài trang, có những câu chuyện được kể chi tiết, có những chuyện kể rời rạc, sơ lược. Bởi vì ông bà của chúng ta nhớ được như vậy.”

(Phan Thuý Hà)

Giới thiệu của Nhà văn Thái Kế Toại:

Cháu Phan Thúy Hà mới tặng sách Đoạn đời niên thiếu do NXB Hội Nhà văn xuất bản tháng 6-2023.

Cuốn sách này như là sự kế thừa tư liệu của cuốn Gia đình. Cũng là bối cảnh Nghệ Tĩnh những năm 1950- 1960 nhưng các nhân vật là con em của những gia đình trí thức, địa chủ may mắn chạy trốn được khỏi quê hương, sống sót, học hành và trở nên người. Bây giờ họ đã 80, 90 tuổi nhưng ký ức của họ vẫn còn cần cho thế hệ hôm nay biết được và an ủi những người cùng thời.

Cuốn sách này nhẹ nhàng hơn những cuốn trước, có một chút chưa hoàn chỉnh nhưng chịu thiệt thòi vì nó là em và để ra mắt được bạn đọc.

zalo