Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Ngôn Ngữ (Bìa Cứng) - John Hull

308.000₫ 385.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 79 sản phẩm

Tác giả: John Hull

Dịch giả: Phạm Thị Bịch Lệ

Hình thức: Bìa cứng, 20 x 24 cm, 196 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Văn Học, 2023

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Ngôn Ngữ (Bìa Cứng) - John Hull

Có khi nào bạn tự đặt câu hỏi ngôn ngữ và chữ viết mà bạn đang nói bắt nguồn từ đâu không?! Và bạn đã từng có câu trả lời khách quan cho câu hỏi này chưa? Từ thuở ban sơ chưa có tiếng nói, con người làm thế nào để giao tiếp với nhau!

Cuốn sách Lịch sử hình thành và phát triển ngôn ngữ sắp ra mắt là một ấn phẩm hữu ích cho các bạn đọc hiếu kỳ và đam mê về khám phá. Nó sẽ hé lộ một phần bí mật về nguồn gốc ban đầu của ngôn ngữ: “…một số bộ lạc ở châu Phi, người ta sử dụng trống tam-tam để gửi thông điệp cho nhau. Đối với họ loại trống này từ đâu đã đóng vai trò như điện báo điện thoại. Còn chúng ta, không sử dụng trống, nếu muốn rủ ai đó chơi bóng, bạn chỉ cần nói một câu đơn giản đại loại như: “Cậu có muốn chơi bóng không?”, hoặc bạn có thể sử dụng cử chỉ, có lẽ như vậy cũng khiến người ấy hiểu bạn, hoặc bạn có thể viết thư.”

Tại sao trên thế giới lại có nhiều ngôn ngữ đến thế, tại sao nhân loại không dùng chung một ngôn ngữ? Cuốn Lịch sử hình thành và phát triển ngôn ngữ chính là lời giải cho bí ẩn về nguồn gốc của các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Hơn thế nữa, cuốn sách này đề cập đến sự manh nha của những ký hiệu chữ viết đầu tiên đến sự xuất hiện của 3000 ngôn ngữ và chữ viết, bạn có tò mò về quá trình này? Chắc chắn cuốn sách sẽ dẫn bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về sự xuất hiện của chữ viết đầu tiên và nguồn gốc chữ viết mà bạn đang sử dụng đấy.

zalo