Một Thoáng Ta Rực Rỡ Ở Nhân Gian (Bìa Cứng) - Ocean Vuong

156.000₫ 195.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 0 sản phẩm

Tác giả: Ocean Vuong

Dịch giả: Khánh Nguyên

Hình thức: Bìa cứng, 14 x 20.5 cm, 304 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Hội Nhà Văn, 2022

Một Thoáng Ta Rực Rỡ Ở Nhân Gian (Bìa Cứng) - Ocean Vuong

Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian được viết dưới dạng một bức thư từ người con trai gửi đến người mẹ mù chữ của anh. "Cún Con", đang độ tuổi cuối hai mươi, cùng một bức thư phơi bày quá khứ của gia đình từ trước khi anh ấy chào đời - một quá khứ mà tâm chấn của nó bắt nguồn từ Việt Nam - đồng thời đóng vai trò như một cánh cổng dẫn lối mẹ anh vào những phần đời mà anh chưa từng chia sẻ. Chẳng những là một bằng chứng cho tình yêu lớn lao không thể phủ nhận giữa người mẹ đơn thân và cậu con trai, mà nó còn là một cuộc khám phá đầy xúc cảm về các vấn đề chủng tộc, giai cấp, d.ụ.c tính và nam tính. Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian hỏi những câu trọng tâm về tình trạng hiện tại của nước Mỹ, đưa ta đắm chìm vào sự nghiện ngập, bạo lực và tổn thương, nhưng cũng che chở ta bằng lòng trắc ẩn và sự dịu dàng, tác phẩm tìm cách kể câu chuyện của những con người vốn không được đoái hoài đến trong xã hội.

Với sự khẩn trương và duyên dáng đầy kinh ngạc, Ocean Vuong viết về những người bị mắc kẹt giữa các thế giới đối lập, và làm thế nào chúng ta chữa lành hay cứu rỗi lẫn nhau mà không một ai phải từ bỏ bản chất. Câu hỏi làm sao để sống, và làm thế nào để biến cuộc sống này thành niềm vui, đó chính là nguồn sức mạnh của cuốn tiểu thuyết đầu tay được đánh giá cao trong nhiều năm gần đây.

Sách "Một Thoáng Ta Rực Rỡ Ở Nhân Gian" của tác giả Ocean Vuong

Thông tin tác giả

Ocean Vuong

Sinh ngày 14 tháng 10 năm 1988 tại Sài Gòn, anh hiện đang sống tại Northampton, Massachusetts. Là người nhận giải thưởng Thiên tài MacArthur năm 2019, anh cũng là tác giả của tập thơ Trời đêm những vết thương xuyên thấu, đoạt giải Whiting cho thơ năm 2016 và giải thơ T. S. Eliot năm 2017. Các bài viết của anh được đăng trên các trang báo nổi tiếng như The Atlantic, Harper’s Magazine, The Nation, The New Republic, The New Yorker và The New York Times.

Những thành tích tác phẩm đạt được:

  • Lọt vào danh sách đề cử của hạng mục tiểu thuyết Giải thưởng Sách Quốc gia 2019, Huy chương Carnegie, Giải thưởng Văn học Aspen Words 2019 và Giải thưởng tiểu thuyết đầu tay của PEN/Hemingway.

  • Lọt vào vòng chung khảo của Giải thưởng Center for Fiction First Novel Prize 2019.

  • Và chiến thắng hạng mục tiểu thuyết của Giải New England Book Award 2019.

  • Được nêu tên trong danh sách những tiểu thuyêt đáng mong chờ nhất năm 2019 của các báo lớn như Vulture, Entertainment Weekly, Buzzfeed, Los Angeles Times, Boston Globe, Oprah, Huffington Post, The A.V. Club, Nylon, The Week, The Rumpus, The Millions, The Guardian, Publishers Weekly, và còn nhiều nữa.

zalo