Những Lá Thư Gửi Nhà Cải Cách Giáo Dục Trẻ - Frederick M. Hes

119.200₫ 149.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 200 sản phẩm

Tác giả: Frederick M. Hes

Dịch giả: Nhiều dịch giả

Ngày xuất bản: 05 - 2024

Kích thước: 16 x 24 cm

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Hình thức bìa: Bìa mềm

Số trang: 248

Những Lá Thư Gửi Nhà Cải Cách Giáo Dục Trẻ - Frederick M. Hes

Lấy cảm hứng từ các cuộc trao đổi và quá trình làm việc với những nhà cải cách giáo dục trẻ tương lai trong nhiều năm hoạt động ở lĩnh vực này, cuốn sách là một số suy nghĩ của tác giả về thực trạng của cải cách giáo dục cũng như những “lời khuyên” dành cho người trong cuộc. Theo chia sẻ của người viết, cuốn sách nhằm hỗ trợ những nhà cải cách gặp “một số tình huống khó xử chung” như tính chính trị trong cải cách, việc làm thế nào để các chính sách hoạt động như dự kiến, hay việc mất kiên nhẫn trước những phản đối hoặc trở ngại…  Độc giả có thể không tìm thấy những lời khuyên cụ thể về chính sách nào là nên thực hiện hay thực hiện ra sao, nhưng các phân tích của tác giả sẽ giúp khai thông về cách tư duy, cách tiếp cận chung, vốn cần thiết cho bất cứ nhà cải cách trong bất kỳ lĩnh vực nào. 

Dù khai thác thực tế của nền giáo dục Mỹ, nhưng không ít phần trong những nội dung đưa ra cũng là vấn đề nổi cộm hoặc cần chú ý đối với những nhà cải cách giáo dục nói chung, trong đó bao gồm: 

  • Vai trò của “người nói” và “người làm” 

  • Những vấn đề của bộ máy quan liêu 

  • Giá trị của việc trao đổi với những người bất đồng quan điểm 

  • Vai trò của gia đình và nhà trường 

  • Vai trò của số liệu, nghiên cứu 

  • Những lưu ý đối với truyền thông  

Điểm thu hút của cuốn sách Những Lá Thư Gửi Nhà Cải Cách Giáo Dục Trẻ

  • Cách truyền đạt dựa trên hình thức “thư gửi” nên nội dung không “đao to búa lớn” mà nhẹ nhàng, chân thành. 

  • Đúc kết từ hàng chục năm kinh nghiệm với tư cách nhà giáo dục, chuyên gia chính sách và một bậc phụ huynh nên các bài học/lời nhắn gửi không sáo rỗng, lý thuyết mà thực tế, dễ hiểu. 

Nhận xét đánh giá dành cho cuốn sách Những Lá Thư Gửi Nhà Cải Cách Giáo Dục Trẻ

“Bất kể quan điểm và xu hướng chính trị ra sao, độc giả đều sẽ học được nhiều điều về cải cách trong cuốn sách quan trọng này. Nó kích thích suy nghĩ sâu sắc và chắc chắn sẽ khơi dậy những cuộc trò chuyện hiệu quả với những người khác cũng quan tâm đến một loạt các nhiệm vụ cải thiện trường học. Hess đưa ra một loạt các ý tưởng và chiến lược chính sách ấn tượng.” - Shaun R. Harper, Clifford và Betty Allen, giáo sư, Trường Giáo dục Rossier, Đại học Nam California

“Đây sẽ là nguồn thông tin quan trọng và là động lực cho các thế hệ học giả-nhà hoạt động kế cận trong lĩnh vực giáo dục.” - Sara Goldrick-Rab, tác giả cuốn Paying the Price, giáo sư chuyên ngành chính sách giáo dục đại học, Đại học Temple

“Hess đưa ra quan điểm cá nhân về cải cách và đề xuất sự cộng tác nhiều hơn trên phạm vi chính trị và xem xét kỹ lưỡng về việc nên cải cách ‘như thế nào’ chứ không phải cải cách ‘cái gì’. Tôi thấy Những lá thư gửi nhà cải cách giáo dục trẻ là một trong những cuốn sách hay nhất của năm.” - Larry Cuban, giáo sư danh dự chuyên ngành giáo dục, Đại học Stanford

Một số đoạn trích hay trong sách Những Lá Thư Gửi Nhà Cải Cách Giáo Dục Trẻ

“… mục đích của tôi là chia sẻ một số lời khuyên liên quan đến cách nghĩ về cải cách trường học. Qua những bức thư trong sách, tôi hy vọng bạn có thể học được từ những vấp ngã, ức chế và sự thức tỉnh của tôi. Và tin tôi đi, tôi đã học được nhiều từ các lỗi lầm đã mắc phải của mình.”

“Tôi nhận thấy những nhà cải cách trẻ phải vật lộn với một số tình huống khó xử chung. Họ gặp khó khăn với tính chính trị trong cải cách, với việc làm thế nào để đảm bảo rằng các chính sách hoạt động như dự kiến, hay với các tác động mang tính dân chủ của hoạt động từ thiện lớn và việc lựa chọn trường học. Họ quan tâm đến việc tìm ra “những gì hiệu quả” và có thể không kiên nhẫn trước sự phản đối hoặc các trở ngại. Những nội dung trong cuốn sách nhằm mục đích hỗ trợ cho tất cả những điều này.” 

sách Những Lá Thư Gửi Nhà Cải Cách Giáo Dục Trẻ - Frederick M. Hes

Sách Những Lá Thư Gửi Nhà Cải Cách Giáo Dục Trẻ - Frederick M. Hes

zalo