Tài Chính Trẻ Em - Cách Tiết Kiệm, Đầu Tư Và Làm Chủ Tiền Bạc - Dylin Redling, Allison Tom

103.200₫ 129.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 200 sản phẩm

Tác giả: Dylin Redling, Allison Tom

Dịch giả: Linh Chi

Hình thức: Bìa mềm, 15 x 23 cm, 134 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Dân Trí, 2022

Tài Chính Trẻ Em - Cách Tiết Kiệm, Đầu Tư Và Làm Chủ Tiền Bạc - Dylin Redling, Allison Tom

Trong cuốn sách này, bạn sẽ được học cách kiếm tiền, cách tiết kiệm tiền và cách đầu tư khoản tiền của bạn. Chúng ta sẽ bàn về khái niệm “rủi ro” và “lợi nhuận”, và bạn sẽ biết tại sao một số khoản đầu tư lại sinh lời nhiều hơn những khoản khác. Chúng ta cũng sẽ nói về cổ phiếu và trái phiếu, làm sao để đầu tư vào chúng, và chúng sẽ giúp bạn gây dựng tài chính như thế nào. Cuối cùng, bạn sẽ học cách đa dạng hóa các khoản đầu tư, và đích đến cuối cùng là nuôi lớn khoản tiền của bạn.

Trên hành trình này, bạn sẽ gặp Cặp đôi Đô-la: quỹ ngài Tài chính và quý cô Đầu tư. Anh Tài chính có thể kéo dãn mình dài như khoảng thời gian anh ấy giữ tiền vậy. Còn chị Đầu tư có thể hô biến và nhân lên rất nhiều xu, châu báu và kim loại quý. Cặp đôi Đô-la sẽ giúp giải thích các khái niệm và hướng dẫn bạn qua những trò chơi, câu đố, và những chuyên mục đặc sắc về những nhà đầu tư lừng danh, những sự kiện lịch sử, những câu chuyện hậu trường và rất nhiều điều khác nữa.

Học về tiền và đầu tư không chỉ có ích cho bạn mà còn giúp cho cả những người lớn xung quanh bạn. Vậy nên hãy bắt tay vào học cùng nhau nào! Chỉ cần ghi nhớ là bạn không bao giờ được đầu tư tiền khi chưa có sự cho phép và giám sát của người lớn.

Chúng tôi hy vọng cuốn sách này sẽ là bước đầu trong hành trình đầy hứng khởi và có ích cho bạn trong suốt cuộc đời.

Cuốn sách "Tài Chính Trẻ Em - Cách Tiết Kiệm, Đầu Tư Và Làm Chủ Tiền Bạc" chứa đựng:

  • LỜI KHUYÊN THIẾT THỰC về những kỹ thuật đầu tư hiện đại như đầu tư tác động và giao dịch kỹ thuật số.

  • THÂN THIỆN VỚI TRẺ EM qua các ví dụ minh họa thực tế, giúp bạn dễ liên hệ và tìm hiểu các nhân vật nổi tiếng cũng như sự kiện tiêu biểu trong lịch sử tài chính.

  • TỔNG KẾT KIẾN THỨC qua các hoạt động tương tác và thảo luận dành cho cả trẻ em và người lớn.

Đánh giá chung về cuốn sách "Tài Chính Trẻ Em - Cách Tiết Kiệm, Đầu Tư Và Làm Chủ Tiền Bạc"

“Dylin và Allison đã giải thích mọi điều theo ngôn ngữ phù hợp với thế hệ công nghệ ngày nay! Trẻ có thể tự quản lý tiền bạc sau khi học cách tính toán và ta cần dạy trẻ những kỹ năng này ngay khi trẻ đã sẵn sàng. Trẻ nhỏ sẽ được học những kiến thức nền tảng để tránh được những sai lầm lớn khi trưởng thành.” – Doug Nordman, tác giả cuốn The Military Guide to Financial Independence and Retirement and Raising Your Money-Savvy Family for Next-Generation Financial Independence

“Nếu muốn trao tặng trẻ một món quà tri thức để khởi đầu sự nghiệp tài chính cá nhân thì đây là cuốn sách không quá phức tạp và tôi dám chắc là cực kỳ thú vị. Hãy đọc cuốn sách này cho học sinh tiểu học, trung học và chính bạn chắc chắn cũng học được những điều mới mẻ.” – Leif Dahleen, một bác sĩ thuộc phong trào F.I.R.E 

“Mọi thiếu niên đều nên đọc cuốn sách này, đặc biệt là cho những bạn muốn có một tương lai rủng rỉnh tiền và độc lập tài chính. Tài chính trẻ em là cuốn cẩm nang tuyệt vời về lịch sử tiền tệ, quản lý tài chính, đầu tư, và khởi nghiệp. Cuốn sách này thực sự là một món đầu tư đáng giá!” – Paul Vasey, nhà sáng lập CashCrunchGames.com

“Tài chính trẻ em được viết theo lối khuyến khích trao quyền tài chính cho trẻ và khiến cho việc đầu tư trở nên thú vị… Tôi ước được đọc cuốn sách này khi còn nhỏ.” – Andy Hill, Chuyên gia Tài chính Gia đình của MarriageKidsandMoney.com

Một số đoạn trích hay trong "Tài Chính Trẻ Em - Cách Tiết Kiệm, Đầu Tư Và Làm Chủ Tiền Bạc"

“Nếu từng xem phim Phù thủy xứ Oz thì hẳn bạn còn nhớ Dorothy và những người bạn hát về “sư tử, hổ và gấu”. Trong giới đầu tư thì những con vật sẽ là bò tót, gấu và một số trường hợp là thiên nga đen.”

“Những người thành công (đặc biệt là các nhà đầu tư) luôn biết đặt ra mục tiêu cho bản thân. Hãy nghĩ việc đặt mục tiêu đầu tư giống như một chuyến đi đường dài. Nếu bạn không biết đích đến ở đâu thì khó mà đến nơi được. Bạn sẽ lái xe vòng vòng hoặc thậm chí đi vào đường cụt. Tuy nhiên, nếu biết mình muốn đến đâu (mục tiêu), thì bạn có thể xác định một bản đồ để đến đích an toàn và nhanh chóng.”

“Hãy nghĩ về mọi thứ bạn muốn đạt được trong đời. Tuy không thể mua được hạnh phúc nhưng tiền có thể cho bạn và người thân một cuộc sống dễ chịu và nhiều niềm vui hơn. Nói vui thì, hãy lấy quả cầu tiên tri và nhìn vào tương lai.”

“Bạn muốn nghỉ hưu khi còn trẻ? Trong khi nhiều người vẫn đợi đến 65 tuổi để nghỉ hưu, bạn có thể nghỉ hưu khi mới 55 tuổi, thậm chí là trước 45 tuổi như chúng tôi. Nếu bắt đầu tiết kiệm và đầu tư khi còn trẻ, bạn có cơ hội lớn để sớm độc lập tài chính. Nó sẽ cho bạn sự tự do để theo đuổi bất cứ giấc mơ và chuyến phiêu lưu nào mà bạn có thể tưởng tượng. Có thể bạn muốn mua một chiếc xe dã ngoại và rong ruổi khắp mọi miền đất nước, hoặc muốn ghé thăm 60 quốc gia trước năm 60 tuổi (đó là giấc mơ của chúng tôi!).”

Thông tin tác giả

Dylin Redling, Allison Tom

Dylin Redling và Allison Tom là cặp vợ chồng hiện đang sống ở Oakland, California. Cuốn sách Khởi động F.I.R.E (Độc lập tài chính và Nghỉ hưu sớm): Hướng dẫn hiện đại về Nghỉ hưu sớm, cùng trang web RetireBy45.com của họ đã truyền cảm hứng và chia sẻ bí quyết để đạt được mục tiêu FIRE.

Họ từng xuất hiện trên tạp chí Forbes, kênh CNBC và nhiều phương tiện truyền thông khác. Trước khi nghỉ hưu sớm vào năm 2015, Dylin từng là chuyên viên marketing online và Allison làm quản lý dự án kỹ thuật.

zalo