Thao Túng Về Tiền - Shannon Thomas

119.200₫ 149.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 80 sản phẩm

Tác giả: Shannon Thomas

Dịch giả: Trương Anh Tuấn

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 19 cm, 224 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Dân Trí, 2023

Thao Túng Về Tiền - Shannon Thomas

Tiền bạc là một chủ đề nhạy cảm không phải ai cũng muốn đề cập đến trong cuộc sống. Tuy nhiên, tiền có thể được sử dụng như một phương tiện để nắm giữ quyền lực và kiểm soát đối phương. Chúng ta gọi những trường hợp đó là “Lạm dụng tài chính”. Lạm dụng tài chính có thể kìm kẹp bạn trong mối quan hệ bị lạm dụng và cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng giữ an toàn cho bản thân bạn.

Lạm dụng tài chính là gì? Liệu rằng bạn có đang bị “lạm dụng”, hãy suy nghĩ đến những trường hợp dưới đây:

Người yêu của bạn từng chuyển tiền từ tài khoản chung sang tài khoản cá nhân của họ mà không báo trước.

Người vợ/chồng cũ có giấu giếm thu nhập khi tính các khoản hỗ trợ các con.

Có ai đó thân thiết từng giả mạo tên bạn trên giấy tờ tài chính.

Người vợ/chồng cũ có đột ngột dừng trợ cấp cho các con và dùng nó kéo dài sự lạm dụng và kiểm soát cuộc sống của bạn.

Người vợ/chồng hoặc bố mẹ đã từng tiêu quá hạn mức tín dụng của bạn mà không được bạn cho phép.

….

Nếu câu trả lời là “Có” thì bạn đang bị “thao túng” và “lạm dụng” về tài chính. Bất kì ai trong chúng ta cũng có thể trở thành nạn nhân của vấn đề này. Người lạm dụng bạn có thể là những người thân gần gũi như: cha, mẹ, vợ chồng hoặc có thể là đồng nghiệp, bạn bè,… Nhờ che đậy hành vi trong bóng tối, những người lạm dụng có thể thực hiện những hành vi vô cảm, làm thay đổi cuộc sống của người khác mà không bị nghi ngờ. Dạng lạm dụng này không có giới hạn, có thể kiểm soát một cách thụ động và lén lút mọi nguồn tài chính. Nó cũng xảy ra khi những kẻ độc hại kiểm soát tài khoản ngân hàng hoặc từ chối đóng góp công bằng và đẩy gánh nặng tài chính cho người khác.

Cuốn sách “Thao túng về tiền” sẽ cho bạn cơ hội vén tấm màn che đậy và thấy được cuộc sống của những người bị tổn hại tài chính do những người thân thiết với họ gây ra. Nó cũng giúp bạn có được cái nhìn cụ thể và sâu sắc hơn về lạm dụng tài chính để nhận biết sớm, có hành động dứt khoát giúp bạn thoát khỏi hố sâu tâm lý và chữa lành những tổn thương tiềm ẩn.

Hãy giải thoát khỏi những kẻ lạm dụng, tận hưởng sự độc lập, thiết lập những giới hạn cần thiết với mọi người, và hướng về tương lai với niềm hy vọng!

Thông tin tác giả

Tác giả Shannon Thomas

Shannon Thomas

Là một nhà giám sát công tác xã hội y tế được cấp phép hành nghề, và là chủ phòng tư vấn/chuyên gia tư vấn tâm lý chính của phòng tư vấn Southlake Christian (SCC) ở Southlake, bang Texas. SCC từng nhận giải thưởng “Phòng thực hành tư vấn tâm lý tốt nhất” năm 2016 của Living Magazine khu vực Hạt Northeast Tarrant tại Dallas-Fort Worth.

Thomas là Trợ giảng chuyên ngành và là thành viên Ủy ban tư vấn của Khoa Công tác xã hội – Trường Đại học Texas Christian. Cách tiếp cận khi tư vấn tâm lý của cô ấy xuất phát từ góc nhìn của một nhà tư vấn tâm lý được cấp phép hành nghề đồng thời từ góc nhìn của một người đi trước, một người sống sót sau khi bị lạm dụng tâm lý.

zalo