Thống Khổ Và Phiêu Linh (Bìa Cứng) - Irving Stone

400.000₫ 500.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 80 sản phẩm

Tác giả: Irving Stone

Dịch giả: Nguyễn Minh

Hình thức: Bìa cứng, 16 x 24 cm, 980 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Văn Học, 2023

Thống Khổ Và Phiêu Linh (Bìa Cứng) - Irving Stone

“Ta yêu cẩm thạch và cả hội họa. Ta yêu kiến trúc và cả thơ ca. Ta yêu gia đình, bằng hữu; yêu Chúa, yêu người, yêu khắp các hình thể giữa trời và đất. Ta yêu sự sống đến ngất ngư, yêu luôn chặng cuối cùng của nó, tức là cái chết.”

Tác phẩm Thống khổ và phiêu linh dựng lại cuộc đời và sự nghiệp kì vĩ của bậc thầy Michelangelo. Để viết ra cuốn tiểu thuyết tiểu sử này, Irving Stone đã dành ra bốn năm để nghiên cứu tư liệu, lại cất công sang tận đất Italy để lần theo dấu tích của “người khổng lồ thời Phục hưng”, thậm chí còn học cả cách tạc tượng cẩm thạch. Công phu nghiên cứu và tài năng văn chương của Irving Stone đã giúp tác phẩm nhận được sự tưởng thưởng xứng đáng. Chỉ trong vòng hai năm sau ngày sách ra mắt, Thống khổ và phiêu linh đã phát hành được hàng triệu cuốn, và nhanh chóng được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh, khiến cho tác phẩm trở thành tiểu thuyết thành công nhất của Irving Stone. Ngoài việc lột tả sâu sắc những mảng sáng lẫn mảng tối trong cuộc đời nhiều thăng trầm, đầy vinh quang tột bực và cũng không ít bi thương cùng cực của danh họa Michelangelo, tác phẩm đồng thời làm sống dậy những giá trị vượt thời gian của thời đại Phục hưng.

Tiểu thuyết lần đầu ra mắt bạn đọc Việt Nam, với bản dịch của dịch giả Nguyễn Minh.

Nhận xét về tác phẩm Thống Khổ Và Phiêu Linh (Bìa Cứng)

“Tiểu thuyết hóa cuộc đời của Michelangelo Buonarroti, nghệ sĩ nổi tiếng mọi thời đại với nhiều công trình sáng tạo bất tử, tác phẩm đã đưa chúng ta xuyên qua thời Phục hưng, đến với hành trình kì vĩ và ngặt nghèo của người nghệ sĩ nỗ lực tìm đường sống cho mình bất chấp mọi khó khăn, thách thức.” - Bookwormex

“Sử dụng bút pháp của tiểu thuyết gia vì ông có đủ thẩm quyền làm thế, và tô điểm cho câu chuyện của mình bằng những đường nét tự do, táo bạo, Stone đã viết ra một cuốn tiểu thuyết quan trọng và hết sức lí thú.” - The Saturday Review

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ:
Trong làng văn học thế giới, có những cái tên sáng chói, thống trị lĩnh vực mà mình sáng tác, đến nỗi các lĩnh vực ấy gắn liền với tên tuổi của họ, và chỉ họ thôi. Trong đó, Irving Stone (1903-1989) là nhà văn Mỹ được vinh danh như bậc thầy trong lĩnh vực viết tiểu thuyết tiểu sử các danh nhân thế giới. Năm 22 tuổi, ông bỏ dở việc học tiến sĩ kinh tế để theo đuổi đam mê viết lách từ thuở thiếu thời. Ban đầu ông thử sức ở mảng sáng tác kịch nhưng không gặt hái thành công, chỉ đến khi Khát vọng sống (Lust for Life, 1934) ra đời, tên tuổi ông mới đến với công chúng.
Trước khi viết về nhân vật nào, Stone thường dành hai đến ba năm, hoặc hơn, để nghiên cứu về họ. Suốt văn nghiệp hơn năm mươi năm, ông đã tiểu thuyết hóa cuộc đời của rất nhiều người nổi tiếng, tiêu biểu như Van Gogh trong Lust for Life (1934), Jack London trong Sailor on Horseback (1938); Abraham Lincoln trong Love is Eternal (1954); và Michelangelo trong Thống khổ và phiêu linh (The agony and the Ecstasy, 1961)… Tính đến khi ông qua đời, sách ông đã bán được hơn ba mươi triệu bản và được dịch sang gần bốn mươi ngôn ngữ.

zalo