Cái Chết Hạnh Phúc - Albert Camus

78.400₫ 98.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 78 sản phẩm

Tác giả: Albert Camus

Dịch giả: Đặng Thơm

Hình thức: Bìa mềm, 12 x 20 cm, 216 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Văn Học, 2023

 

Cái Chết Hạnh Phúc - Albert Camus

Có thể chết một cái chết hạnh phúc? Đây là câu hỏi trung tâm của cuốn tiểu thuyết đầu tay đáng kinh ngạc của Camus, được xuất bản sau khi ông qua đời và được chào đón như một sự kiện văn học lớn. Nó kể câu chuyện về một thanh niên người Algérie, Mersault, người đã bất chấp các quy tắc của xã hội bằng cách phạm tội giết người và thoát khỏi sự trừng phạt, sau đó thử nghiệm những cách sống khác nhau và cuối cùng chết một cách hạnh phúc. Theo nhiều cách, Cái chết hạnh phúc là bức phác thảo đầu tiên hấp dẫn cho Kẻ ngoài cuộc, nhưng nó cũng có thể được coi là một bức chân dung tự họa thẳng thắn, vẽ lên những ký ức của Camus về tuổi trẻ, những chuyến du hành và những mối tình đầu. Nó chứa đựng những mô tả trữ tình về Algiers ngập tràn ánh nắng trong thời thơ ấu của anh - nơi mà cuối cùng, Mersault có thể tìm thấy sự bình yên và chết 'không giận dữ, không hận thù, không hối tiếc'.

Trong cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, A Happy Death, được viết khi ông mới ngoài hai mươi và được lấy lại từ các giấy tờ riêng tư của ông sau khi ông qua đời vào năm 1960, Albert Camus đã đặt nền móng cho The Stranger, cả hai tác phẩm đều tập trung vào một viên thư ký người Algérie đã giết một người đàn ông. trong máu lạnh. Nhưng anh ấy cũng bộc lộ bản thân ở một mức độ mà anh ấy sẽ không bao giờ làm trong tiểu thuyết sau này của mình. Bởi nếu A Happy Death là nghiên cứu về một sinh vật bị ràng buộc bởi luật lệ đang phá vỡ những xiềng xích của sự tồn tại của anh ta, thì đó cũng là một bức chân dung thẳng thắn đáng chú ý về tác giả của nó khi còn trẻ.

Khi cuốn tiểu thuyết theo chân nhân vật chính, Patrice Mersault, đến nhà nạn nhân của anh ta - và sau đó, chạy trốn, trong hành trình đưa anh ta qua các giai đoạn lưu đày, chủ nghĩa khoái lạc, thiếu thốn và cái chết - nó cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về trí tưởng tượng của một trong những nhà văn lớn của thế kỷ XX. Vì đây chính là chàng thanh niên Camus, yêu biển và mặt trời, say mê phụ nữ nhưng lại coi thường tình yêu lãng mạn, và đã hình thành triết lý hành động và trách nhiệm đạo đức khiến anh trở thành trung tâm tư tưởng của thời đại chúng ta.

zalo