Cõi Đi Về - Thái Kim Lan

135.200₫ 169.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 29 sản phẩm

Tác giả: Thái Kim Lan

Hình thức: Bìa mềm, 16 x 24 cm, 380 trang

Nhà xuất bản: NXB Lao Động, 2023

Cõi Đi Về - Thái Kim Lan

Cõi đi về gồm tập hợp các bài viết của GS.TS Triết học Thái Kim Lan, một người con xứ Huế có thời gian dài học tập và làm việc tại Đức. Cuốn sách được chia làm 5 phần chính. Phần 1: Những câu chuyện văn hóa; Phần 2: Tác giả và tác phẩm; Phần 3: Thiên nhiên và con người; Phần 4: Cuộc hành đạo nếp sống Huế, Phần 5: Phụ lục (bài viết bình luận và hình ảnh minh họa). Thông qua các bài viết, góc nhìn đa chiều của Thái Kim Lan về Triết học, Phật học, Văn hóa đại chúng, và đặc biệt là một nếp sống Huế được thể hiện một cách rõ nét nhất. Từ đó có thể nhận thấy, tác giả có niềm gắn bó sâu sắc với quê hương, càng sống lâu ở phương Tây bà càng ý thức rõ hơn về thân phận phương Đông của mình.

Một cuốn sách phù hợp với những ai quan tâm cũng như dành một tình cảm đặc biệt cho Huế. Bên cạnh đó, những độc giả muốn tìm hiểu về Phật học, Triết học… vẫn có thể lựa chọn tác phẩm này. “Cõi đi về” của Thái Kim Lan thể hiện sự rung cảm đặc biệt với Huế, một tình cảm gắn bó, thân mật, luôn hướng về Tổ quốc và khao khát muốn cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

“Cõi đi về” vẽ lên một bức chân dung, nơi có những mảng màu sắc đặc biệt được tô điểm, qua đó, quan điểm cá nhân của tác giả về nhiều lĩnh vực được bộc lộ. Cũng từ các bài viết, Thái Kim Lan, một người con xứ Huế đã hiện lên vô cùng chân thật. Để từ đó, khi đọc cuốn sách, độc giả có thể thấy được những nét Huế vô cùng thanh tao, đẹp đẽ cũng không kém phần tinh tế, sâu sắc, được toát ra từ chính ngòi bút của bà. Đọc cuốn sách, độc giả sẽ mở ra những mảng kiến thức liên quan đến Phật giáo, Triết học, Tôn giáo… cùng nhiều câu chuyện liên quan đến những sự kiện mang tính truyền thống được khơi gợi một cách khéo léo.

zalo