Nguồn Gốc Cảm Xúc - Lisa Feldman Barrett

351.000₫ 390.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 43 sản phẩm

Tác giả: Lisa Feldman Barrett

Dịch giả: Phương Phạm

Hình thức: bìa mềm, 16 x 24 cm, 456 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Dân Trí, 2023

Nguồn Gốc Cảm Xúc - Lisa Feldman Barrett

Được ngợi khen bởi nghiên cứu chặt chẽ, lối viết rõ ràng và những hiểu biết thực tế, Nguồn gốc cảm xúc – Bí ẩn sống động của bộ não của giáo sư Lisa Feldman Barrett là công trình nghiên cứu thách thức các quan điểm truyền thống về cảm xúc và đưa ra một lý thuyết mới về cấu trúc cảm xúc dựa trên những nghiên cứu mới nhất về khoa học thần kinh, tâm lý học và triết học.

Tác giả lập luận rằng cảm xúc không phải là những phản ứng cố định, được lập trình sẵn tự động xảy ra với chúng ta để đáp lại các sự kiện bên ngoài. Thay vào đó, cảm xúc được xây dựng bởi bộ não khi nó xử lý thông tin giác quan đến và khớp nó với những kinh nghiệm, dự đoán và chuẩn mực văn hóa trong quá khứ.

Cuốn sách giải thích cách bộ não liên tục dự đoán và cập nhật mô hình thế giới của chính nó, cũng như quá trình này làm nền tảng cho những trải nghiệm cảm xúc của chúng ta như thế nào. Tác giả cũng thảo luận về cách cảm xúc được hình thành bởi bối cảnh xã hội và văn hóa của chúng ta, cũng như cách chúng có thể khác nhau giữa các cá nhân và nền văn hóa. Qua đó, cuốn sách cũng đưa ra những gợi ý thực tế về cách chúng ta có thể hiểu rõ hơn và điều chỉnh trải nghiệm cảm xúc của mình cũng như cách chúng ta có thể phát triển các chiến lược hiệu quả hơn để giao tiếp và điều chỉnh cảm xúc.

Nguồn gốc cảm xúc là một cuốn sách đột phá thách thức những giả định lâu nay về bản chất của cảm xúc và mang đến một hiểu biết mới về cách bộ não xây dựng những trải nghiệm cảm xúc, đồng thời có tác động đáng kể đến các lĩnh vực tâm lý học, khoa học thần kinh và triết học.

Về tác giả:

Tiến sĩ Lisa Feldman Barrett nằm trong số 1% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới vì nghiên cứu mang tính cách mạng của bà về tâm lý học và khoa học thần kinh. Bà là Giáo sư Đại học Xuất sắc tại Đại học Đông Bắc, nhiều lần được mời thuyết trình và thỉnh giảng tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Trường Y Harvard. Tiến sĩ Barrett đã được trao học bổng Guggenheim về khoa học thần kinh vào năm 2019, đồng thời bà là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ và Hiệp hội Hoàng gia Canada. Bà hiện sống ở Boston.

 

Mục lục

Giới thiệu: Giả thiết hai nghìn năm tuổi

1. Cuộc tìm kiếm “Dấu vân tay” của Cảm xúc

2. Cảm xúc được xây dựng

3. Huyền thoại về cảm xúc phổ quát

4. Nguồn gốc của cảm giác

5. Khái niệm, Mục tiêu, và Ngôn từ

6. Cách bộ não tạo ra cảm xúc

7. Cảm xúc như thực tế xã hội

8. Một cái nhìn mới về bản chất con người

9. Làm chủ cảm xúc của bạn

10. Cảm xúc và Bệnh tật

11. Cảm xúc và Luật pháp

12. Một con chó gầm gừ có tức giận không?

13. Từ Bộ não đến Tâm trí: Một chân trời mới

Lời cảm ơn

Phụ lục A

Phụ lục B

Phụ lục C

Phụ lục D

zalo