Serotonin - Tiểu Thuyết - Michel Houellebecq

239.000₫ 282.000₫
Trạng thái: Còn hàng

Tác giả: Michel Houellebecq

Dịch giả: Thuận

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20.5 cm, 336 trang

Nhà Xuất Bản: NXB Hội Nhà Văn, 2022

Serotonin - Tiểu Thuyết - Michel Houellebecq

Serotonin (dịch từ nguyên tác tiếng Pháp: Sérotonine, Éditions Flammarion, 2019) là tác phẩm của nhà văn Michel Houellebecq. Xuyên suốt tiểu thuyết là giọng kể của một người đàn ông 46 tuổi, tên Florent-Claude Labrouste. Ông đột ngột rời bỏ bạn gái, từ bỏ công việc và trốn đến một khách sạn ở một quận khác của Paris.

Thời gian này, Florent-Claude tìm đến bác sĩ kê đơn chống trầm cảm để khắc phục tình trạng thiếu hụt serotonin trong não. Thế nhưng, từ ngày uống loại thuốc này, ông đã mất đi mọi ham muốn cuộc sống, kể cả ham muốn tình dục. Dẫu vậy lòng ông luôn thôi thúc tìm lại những người tình cũ, muốn tái ngộ những người đã đóng một vai trò trong đời mình, muốn trò chuyện cùng họ, lần cuối. Trở về Normandie, ngỡ rằng có thể tìm thấy sự thanh thản, Florent-Claude lại chứng kiến một cuộc bạo động của nông dân địa phương, những người đã bị bỏ quên sau quá trình toàn cầu hóa và các chính sách nông nghiệp của chính phủ.

Dữ dội và mạnh mẽ trong ý tưởng, lạnh lùng và trung lập trong góc nhìn, một chút hài hước xen lẫn với nỗi u buồn bàng bạc khắp nội dung, tiểu thuyết Serotonin của Michel Houellebecq là khúc ca lãng mạn và đau thương về những bi kịch của cuộc đời con người.

zalo