Tuyên ngôn Lãng mạn (The Romantic Manifesto) - Ayn Rand

127.500₫ 150.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 96 sản phẩm

Tác giả: Ayn Rand

Hình thức: bìa mềm, 13.5 x 20.5cm, 334 trang

Người dịch: Tôn Nữ Thạch Thảo – Hiệu đính: Trần Tiễn Cao Đăng

Nhà Xuất Bản: NXB Tri Thức, 2023

Tuyên ngôn Lãng mạn (The Romantic Manifesto) - Ayn Rand

Tuyên ngôn Lãng mạn là tập hợp các bài luận nói về bản chất nghệ thuật của triết gia Ayn Rand. Tác phẩm được xuất bản lần đầu vào năm 1969. Hầu hết các bài luận được in lại từ tạp chí The Objectivist của Rand. Mười một chương đầu của cuốn sách là những tiểu luận ban đầu được viết cho tạp chí The Objectivist và lời giới thiệu cho tác phẩm Chín Mươi Ba của Victor Hugo. Chương cuối cùng là một truyện ngắn có tựa đề “Điều đơn giản nhất thế giới”. Trong công trình sâu sắc và đầy can đảm này, Ayn Rand đã vượt qua sự đa cảm rối rắm và tư duy mơ hồ bao quanh chủ đề nghệ thuật. Lần đầu tiên một định nghĩa chính xác về nghệ thuật được đưa ra và bản chất của nghệ thuật được phân tích một cách cẩn thận. Với sự trung thực không khoan nhượng mà hàng triệu độc giả mong đợi, Ayn Rand đã nêu ra một trường hợp tàn khốc chống lại cả nghệ thuật tự nhiên và trừu tượng - đồng thời giải thích động lực thúc đẩy bà viết, cùng những mục tiêu bà cố gắng đạt được. Tuyên ngôn Lãng mạn đóng vai trò như một tác phẩm then chốt trong tòa tri thức cao chót vót được xây nên bởi một trong những nhà văn và nhà tư tưởng nổi bật nhất thời đại chúng ta.

 

Về Ayn Rand và triết học Chủ nghĩa Khách quan

Ayn Rand (1905-1982) là một nữ tác gia, triết gia người Mỹ. Rand không chỉ là tên tuổi quen thuộc với độc giả của tiểu thuyết The Fountainhead (Suối Nguồn) và Atlas Shrugged mà còn là người có ảnh hưởng rộng lớn tới nước Mỹ hậu chiến tranh thế giới thứ 2; các tác phẩm của bà đã nhận được sự mến mộ nhiệt thành và cũng không ít sự phê phán.

Ayn Rand sáng lập triết học chủ nghĩa Khách quan (Objectivism), có sự kế thừa từ triết gia vĩ đại Aristotle. “Triết lý của tôi, về bản chất”, Ayn Rand viết, “là khái niệm con người với tư cách người hùng, lấy hạnh phúc cá nhân làm mục tiêu đạo đức của đời mình, xem thành tựu về năng suất là hoạt động cao quý nhất của bản thân, là khái niệm lý trí với tư cách một nguyên tắc duy nhất.

Hệ thống triết học chủ nghĩa Khách quan gồm: Siêu hình học (Metaphysics), Nhận thức luận (Epistemology), Đạo đức học (Ethics), Chính trị học (Politics), Mỹ học (Aesthetics).

ĐỌC THỬ

zalo