Combo (4 Cuốn Sách) Kính Sợ Và Run Rẩy - Nhật Ký Kẻ Mị Tình - Lặp Lại - Những Mẩu Vụn Triết Học - Søren Kierkegaard

556.000₫ 694.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 299 sản phẩm

Tác giả: Søren Kierkegaard

Dịch giả: Nhiều dịch giả

Hình thức bìa: Bìa mềm

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

 

Combo (4 Cuốn Sách) Kính Sợ Và Run Rẩy - Nhật Ký Kẻ Mị Tình - Lặp Lại - Những Mẩu Vụn Triết Học - Søren Kierkegaard

1. Kính Sợ Và Run Rẩy

Từ câu chuyện trong Kinh Thánh Cựu Ước mô tả việc Tổ phụ Abraham tuân lệnh Thiên Chúa, sẵn sàng sát tế con trai mình là Isaac (thường được ngợi ca như một điển tích về sự trung thành vô điều kiện), triết gia Soren Kierkegaard triển khai ba luận đề truy vấn: liệu có tồn tại một sự đình bỏ có tính mục đích luận đối với luân lý hay không?; liệu có tồn tại một bổn phận tuyệt đối với Thượng đế hay không?; Liệu Abraham có thể biện hộ được về mặt luân lý khi che giấu mục đích của mình không cho Sarah, Eleazar và Isaac biết hay không?

 Qua đó, ông đưa ra một phép biện chứng hiện sinh, một cái nhìn giải thiêng xuyên qua chân lý, lòng kính sợ, sự xao xuyến, bổn phận và hành động đức tin…

Với Kính sợ và Run rẩy, Soren Kierkegaard bắc một cây cầu suy tưởng nối văn chương, thần học và triết học. Đây cũng là tác phẩm độc đáo, hay nhất và gây tranh cãi nhất của ông; gây kinh ngạc đối với độc giả phổ thông và cả giới nghiên cứu chuyên sâu.

“Kính sợ và Run rẩy là một trong những tác phẩm nổi tiếng và có nhiều ảnh hưởng nhất trong thần học triết lý, văn chương của thế kỷ 19 và thế kỷ 20” – George Steiner “Bản dịch này – có lẽ là lần đầu tiên của một tác phẩm quan trọng của Kierkegaard sang tiếng Việt – nhuần nhị, say mê không chỉ trong văn phong mà cả trong sự thâm cảm của dịch giả với tác phẩm, bất chấp bao ngăn cách.” – Bùi Văn Nam Sơn.

2. Nhật Ký Kẻ Mị Tình

Nhật ký kẻ mị tình (nguyên tác: Forförerens Dagbog, 1843) là tác phẩm của triết gia Søren Kierkegaard. Từ vở ca nhạc kịch (opera) Don Giovanni của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart, Søren Kierkegaard dựng nên một kẻ chinh phục phụ nữ vô cùng hào hoa giống với Don Juan.

Đến với cuốn sách, độc giả lạc vào một thế giới phong phú của huyền thoại, thẩm mỹ, tâm lý, triết lý… với văn phong đầy biến hóa, khơi gợi và ám ảnh.

Chàng Johannes, nhân vật của cuốn sách, được mô tả là một kẻ mị tình thông minh và tài ba. Anh ta là người không có khẳ năng nuôi dưỡng bất kỳ cảm xúc mạnh mẽ nào và chỉ tìm thấy ý nghĩa cuộc sống trong những cuộc phiêu lưu tình ái. Chàng và Edward cùng mê mẩn nàng Cordelia Wahl. Nhưng trái với Edward nhút nhát, Johnnes tinh ranh và khéo léo hơn khi lợi dụng Edward để Cordelia nhận ra hắn mới là người đàn ông thú vị, phù hợp hơn hết.

Niềm đam mê nổi trội của ông ta là chinh phục các cô gái trẻ mới biết yêu. - Trích Don Giovanni, khúc đơn ca số 4

Những lời khen tặng sách "Nhật Ký Kẻ Mị Tình"

“Trong nền văn chương bao la của tình yêu, Nhật ký kẻ mị tình là một kỳ thư mê lộ - một vận dụng trí tuệ cuồng nhiệt để tái dựng một thất bại sắc tình thành một thắng lợi giáo huấn, một thương tích đeo lấy mặt nạ của niềm kiêu hãnh.” - Nhà văn John Updike

“Chỉ xét đến Nhật ký kẻ mị tình, ta cũng đã lạc vào một thế giới phong nhiêu của huyền thoại, thẩm mỹ, tâm lý, triết lý... với một văn phong đầy biến hóa, đầy khơi gợi, ám ảnh. Chân dung kẻ mị tình và nạn nhân của nó được soi chiếu qua nhiều góc độ khác nhau: từ tự sự đến trữ tình triết lý, từ thơ ca đến huyền thoại, từ cái bi đến cái hài, từ cái phổ quát đến chủ thể tính... Chính vì thế mà Nhật ký kẻ mị tình của Kierkegaard có tầm vóc của một huyền thoại trong nền văn chương vô tận của Tình.” - Nhà văn, nhà nghiên cứu Nhật Chiêu

3.  Lặp Lại - Một khảo luận bằng tâm lý học thực nghiệm

Lặp lại được tác giả Soren Kierkegaard cho xuất bản đồng thời với Kính sợ và run rẩy vào ngày 16 tháng Mười năm 1843, dưới bút danh Constantin Constantius.

Dễ có cảm giác rằng, đây là một tác phẩm mang tính tự truyện nhằm giải thích lý do Kierkegaard hủy hôn với Regine Olsen - tình yêu lớn trong đời ông, người phụ nữ bình thường trở nên bất tử qua các tác phẩm triết học của ông.

Lặp lại thuộc trong số tám tác phẩm quan trọng, xuất sắc nhất của Kierkegaard, nhưng cũng là cuốn sách dễ đọc, cuốn hút nhất trong số đó.

4. Những Mẩu Vụn Triết Học - Søren Kierkegaard

Combo (4 Cuốn Sách) Kính Sợ Và Run Rẩy - Nhật Ký Kẻ Mị Tình - Lặp Lại - Những Mẩu Vụn Triết Học - Søren Kierkegaard

zalo