Ludwig Wittgenstein - Bài Giảng Và Trò Chuyện Về Mỹ Học, Tâm Lý Và Niềm Tin Tôn Giáo -

188.000₫ 235.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 100 sản phẩm

Tác giả: Ludwig Wittgenstein

Dịch giả: Trần Đình Thắng

Hình thức bìa: Bìa mềm

Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng, 2022

Ludwig Wittgenstein - Bài Giảng Và Trò Chuyện Về Mỹ Học, Tâm Lý Và Niềm Tin Tôn Giáo 

Nếu chọn ra hai khuôn mặt thế giá nhất trong triết học thế kỷ XX, có lẽ không ai khác ngoài Ludwig Wittgenstein (1889-1951) và Martin Heidegger (1889-1976). Lịch sử đã đặt lên vai hai nhân vật này vai trò đỉnh cao của ‘Triết phân tích’ và ‘Triết lục địa’, mặc dù không thể không nhắc đến hai khuôn mặt tuy thầm lặng, nhưng dứt khoát là dữ dội: G. Frege và E. Husserl.

Và người mở đường quan trọng nhất của ‘Mỹ học Phân tích’, không ai khác, chính là Ludwig Wittgenstein. Qua loạt Bài giảng & Trò chuyện về Mỹ học, Tâm lý và Niềm tin Tôn giáo, dù không phổ biến rộng rãi, song tư tưởng của Wittgenstein như một đại dương bao la, ẩn kín – để rồi những dòng chảy tư tưởng từ đó có thể âm thầm lan toả ra khỏi đại dương này. Song dưới góc độ sức sống, dường như Wittgenstein có thể khai sáng nhiều hơn (so với Heidegger) cho hầu hết các học giả trong giới học thuật Âu Mỹ ngày nay. 

Sách cũng bao gồm các nốt từ các cuộc trò chuyện của Wittgenstein về Freud và tôn giáo: những cái nhìn sâu sắc độc đáo về góc nhìn của nhà triết học thế kỷ lớn nhất 20 về các chủ đề này thông qua các bài giảng và trò chuyện của ông.

Thông tin tác giả Ludwig Wittgenstein

Ludwig Wittgenstein (1889 - 1951). Được coi là một triết gia vĩ đại nhất của thế kỷ XX, Ludwig Wittgenstein đóng vai trò trung tâm, gây tranh cãi, trong triết học phân tích thế kỷ XX.

Hiện nay, ông vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến tư tưởng triết học trong các chủ đề đa dạng như logic và ngôn ngữ, nhận thức và ý định, đạo đức và tôn giáo, mỹ học và văn hóa.

Sách Ludwig Wittgenstein - Bài Giảng Và Trò Chuyện Về Mỹ Học, Tâm Lý Và Niềm Tin Tôn giáo của tác giả Ludwig Wittgenstein

zalo