Martin Heidegger Và Tư Tưởng Hiện Đại (Bìa Cứng) - Bùi Giáng

288.000₫ 360.000₫
Trạng thái: Chỉ còn 300 sản phẩm

Tác giả: Bùi Giáng

Ngày xuất bản: 03-2019

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Hình thức bìa: Bìa cứng

Số trang: 1027

Martin Heidegger Và Tư Tưởng Hiện Đại (Bìa Cứng) - Bùi Giáng

MARTIN HEIDEGGER VÀ TƯ TƯỞNG HIỆN ĐẠI của Bùi Giáng (1926-1998) được xuất bản lần đầu tiên năm 1963 (NXB Vĩnh Phước, Saigon, tức NXB Quế Sơn sau này) thành 2 tập. Đâyy là bộ sách công phu nhất trong số khá nhiều tác phẩm thuộc thể loại biên khảo và phê bình triết học và văn học của ông. Thể loại này chiếm một số lượng đáng kể và có ý nghĩa quan trọng trong toàn bộ văn nghiệp khá đồ sộ của Bùi Giáng gồm hàng chục tập thơ, vài chục cuốn tiểu luận, tùy bút và dịch thuật (William Shakespeare, André Gide, Albert Camus, Antoine de Saint - Exupéry, Gérard de N).

Thời gian qua, bên cạnh một số thi phẩm ra mắt lần đầu đánh dấu thời kỳ sáng tác từ 1975 đến khi ông qua đời, một số tác phẩm của ông trước đây cũng lần lượt được tái bản (Mưa Nguồn, tập thơ chính yếu của ông; Hoàng Tử Bé, dịch Saint-Exupéry; Mùi Hương Xuân sắc, dịch Gérard de N) Số sách tái bản tuy chưa nhiều, nhưng những bạn đọc lần đầu tiên được tiếp xúc với ông đều thích thú cảm nhận một giọng thơ thâm trầm đặc sắc và một phong cách dịch thuật khoáng đạt tài hoa.

Và với tác phẩm bạn đọc đang có trong tay, được sự đồng ý của gia đình cố tác giả, Nhà xuất bản Văn Học chọn tái bản lần đầu tiên công trình tiêu biểu cho thể loại biên khảo của ông. Trọng tâm cuốn sách xoay quanh một số chủ đề triết học nhưng được tác giả lý giải và so sánh bằng nhiều nguồn tư liệu tổng hợp đến từ nhiều chân trời văn học hòa quyện với dòng câm xúc triền miên và những suy niệm sâu lắng riêng tư. Chính sự hòa quyện ấy đã mang lại văn phong độc đáo, đồng thời toát lên tinh thần nhân văn và chất văn học kỳ ảo của ngọn bút Bùi Giáng.

Sách Martin Heidegger Và Tư Tưởng Hiện Đại (Bìa Cứng) - Bùi Giáng

zalo